Đức Dalai Lama gửi thư phân ưu về sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Đức Dalai Lama trong một lần gặp gỡ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh: Làng Mai
Đức Dalai Lama trong một lần gặp gỡ Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh: Làng Mai
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong bức thư gửi đi ngày 22-1, Đức Dalai Lama đã có lời phân ưu về sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, "một người bạn, người huynh đệ trong Chánh pháp" của ngài.
Đức Dalai Lama gửi thư phân ưu về sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh ảnh 1

Thư phân ưu của Đức Dalai Lama về sự viên tịch của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bức điện phân ưu của Đức Dalai Lama có nội dung:

"Tôi rất buồn khi biết tin Thầy Thích Nhất Hạnh, người bạn, người huynh đệ trong Chánh pháp của tôi đã thâu thần viên tịch. Tôi gửi lời phân ưu đến môn đồ của Ngài ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Với công cuộc vận động hòa bình, phản đối chiến tranh tại Việt Nam, sự ủng hộ của Ngài dành cho Martin Luther King và hơn hết là sự cống hiến của Ngài trong việc truyền bá phương pháp Chánh niệm và Từ bi để không chỉ nhằm đạt được bình an nội tâm mà qua đó, mỗi cá nhân, bằng việc nuôi dưỡng an lạc trong tâm mình sẽ đóng góp cho nền hòa bình đích thực của thế giới, Thầy đã sống một cuộc đời thực sự có ý nghĩa.

Tôi tin chắc rằng cách tốt nhất để chúng ta thể hiện lòng tri ân của mình đối với Ngài là tiếp nối những việc làm của Ngài trong công cuộc thúc đẩy hòa bình trên thế giới.

Ngày 22 tháng 1 năm 2022”


Bản tin truyền hình của Giác Ngộ TV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày