Đức Dalai Lama hoằng pháp tại Nhật Bản

Đây là lần thứ 20 Đức Dalai Lama đến Nhật hoằng pháp
Đây là lần thứ 20 Đức Dalai Lama đến Nhật hoằng pháp

GNO - Hôm qua, 6-4, Đức Dalai Lama đã bắt đầu chuyến thăm 12 ngày đến Nhật Bản, nơi ngài sẽ cầu nguyện và an ủi cho những người sống sót sau trận động đất tàn phá 11-3-2011.

"Đức Dalai Lama sẽ tham dự một buổi cầu nguyện đặc biệt vào hôm nay, thứ Hai, cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa tại thành phố Sendai", Lhakpa Tshoko, phát ngôn viên của văn phòng Đức Dalai Lama cho biết.

"Một trong những mục đích chính của chuyến thăm này là cung cấp sự hỗ trợ tinh thần và sức mạnh cho những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất, sóng thần và thảm họa hạt nhân", trang web chính thức của Dalai Lama thông tin.

Đây là chuyến thăm thứ 20 của ngài đến Nhật Bản.

Ngoài ra, Đức Dalai Lama sẽ tham gia vào một hội nghị hai ngày về "Sự sắp đặt tư duy: Đối thoại giữa các nhà khoa học hiện đại và khoa học Phật giáo" tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu Koko thuộc Đại học Kyoto và Viện Tâm thức và Cuộc sống.

Ngài sẽ thuyết giảng về Các phương diện chính yếu của con đường Giác ngộ của Tông Khách Ba và Tám bài kệ chuyển hóa tâm của Langri Thangpa ở Koyasan, Wakayama, vào ngày 13 và 14-4. Ngài cũng sẽ thuyết giảng về Nhập môn Đại Nhật kinh.

Chuyến hoằng pháp của Đức Dalai Lama đến Nhật Bản sẽ kết thúc với một ngày giáo lý về 37 phẩm trợ đạo Bồ-tát của Gyalsey Thokme Sangpo tại khách sạn Okura vào ngày 17-4.

Văn Công Hưng tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày