Đức Dalai Lama kêu gọi đối thoại hòa bình tại Hồng Kông

GN - Vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng, Đức Dalai Lama, vừa đưa ra lời kêu gọi liên quan đến các cuộc biểu tình và xung đột diễn ra tại Hồng Kông.

Qua đó, ngài nhấn mạnh hòa bình và ổn định là điều quan trọng và mong muốn các vấn đề cần được giải quyết bằng con đường đối thoại.

DalaiLama.jpg


Đức Dalai Lama

Trong bài trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Đài Loan Hakka từ Ấn Độ cuối tuần qua, Đức Dalai Lama đã đề cập đến tình hình Hồng Kông, nơi mà các cuộc biểu tình dân chủ diễn ra suốt 3 tháng qua.

“Tinh thần một quốc gia, hai chế độ dường như rất thực tiễn, rất tốt nhưng trong thời gian gần đây những điều không như ý đã xảy ra. Tôi có một chút gì đó lo lắng”, Đức Dalai Lama nhấn mạnh. “Tôi nghĩ điều quan trọng nhất ở bất cứ nơi nào vẫn là sự duy trì nền hòa bình và ổn định. Hòa bình thực sự là một giá trị cần bảo vệ. Chúng ta cần giải quyết tất cả những vấn đề thông qua đối thoại, hơn là những phản ứng tiêu cực trong sự giận dữ. Điều đó rất vô nghĩa và nguy hiểm. Riêng tôi giờ chỉ biết cầu nguyện cho họ”.

Đã từng có xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình ở Hồng Kông. Việc biểu tình cũng ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường của nhà ga trung tâm và sân bay Hồng Kông. Cuối tuần qua, người đứng đầu Chính quyền Hồng Kông, bà Carrie Lam, cũng đã thông báo rút lại vĩnh viễn dự án luật dẫn độ, một trong những nguyên nhân tạo nên các cuộc biểu tình.

Dịp này, vị lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng cũng trả lời các câu hỏi liên quan đến tình hình dân chủ, tự do và các hiểu biết về tôn giáo tại Đài Loan.

Gia Trúc
(theo Taipei Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nỗ lực trên bước đường tu - Ảnh minh họa

Tinh tấn trong đạo Phật khác với nỗ lực ở đời thường

GNO - Là Phật tử, chắc hẳn chúng ta còn nhớ bài thơ Xuân vãn của Sơ tổ Trúc Lâm (Trần Nhân Tông). Nhân dịp xuân về, chúng ta cùng nhau nhắc lại bài thơ này, trước là tưởng nhớ Phật hoàng, sau là vui xuân, nhưng chúng ta không quên tinh tấn tu trì.
Cung nghinh Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng quang lâm tổ đình Từ Đàm

Đức Pháp chủ thăm Ban Trị sự tỉnh, trao học bổng Đức Nhuận đến Học viện Phật giáo VN tại Huế

GNO - Hôm nay, 18-7-2024, Đức Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng đã quang lâm tổ đình Từ Đàm lễ Phật, lễ Tổ, thăm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; thăm Học viện Phật giáo VN tại Huế và trao học bổng Đức Nhuận do Hội đồng Chứng minh chủ trương hỗ trợ Phật sự đào tạo Tăng Ni.

Thông tin hàng ngày