Đức Pháp chủ GHPGVN khai thị đầu năm Giáp Thìn: Bình an thực sự chỉ có khi tâm thanh tịnh

Đại lão Hòa thượng Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN trao lộc năm mới đến chư Tăng sáng mồng 3 Tết Giáp Thìn tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
Đại lão Hòa thượng Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN trao lộc năm mới đến chư Tăng sáng mồng 3 Tết Giáp Thìn tại chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Bảo Toàn/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, mồng 3 Tết Giáp Thìn (12-2-2024), chư Tăng Ni, Phật tử đã về chùa Huê Nghiêm khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN.

Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM thay lời chư Tăng Ni, Phật tử hiện diện tác bạch khánh tuế Đức Đệ tứ Pháp chủ nhân dịp đầu năm mới Giáp Thìn - 2024.

Hòa thượng Thích Lệ Trang đại diện Tăng Ni và Phật tử khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Hòa thượng Thích Lệ Trang đại diện Tăng Ni và Phật tử khánh tuế Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng

Dịp này, Đại lão Hòa thượng Pháp chủ đã có lời khai thị cho toàn thể chư Tăng Ni, và hơn 2.000 Phật tử về tham dự.

Ngài nói về nguồn gốc của bình an thực sự phải đến từ tâm thanh tịnh và trí tuệ sáng suốt. Với người con Phật, mọi lễ nghi cầu nguyện đều phải đưa đến sự an tịnh trong tâm của người thực hành thì đó mới là Phật pháp.

Tâm an tịnh chính là khi con người không bị lòng tham chi phối, bị sân si tác động; và chỉ lúc đó trí tuệ mới phát sinh, soi đường cho con người có những suy nghĩ, lời nói và việc làm mang lại lợi lạc thực sự cho người khác cũng như môi trường, xã hội.

Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN khai thị đầu năm cho Tăng Ni, Phật tử tham dự tại giảng đường chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức

Đức Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN khai thị đầu năm cho Tăng Ni, Phật tử tham dự tại giảng đường chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức

Ngài cũng nhắc lại ý nghĩa của việc cầu an, khuyến khích Phật tử trì tụng kinh Dược Sư, đồng thời suy ngẫm, tập làm theo hạnh nguyện của Đức Phật Dược Sư cũng như lối sống của các vị Bồ-tát.

Đại lão Hòa thượng cũng chia sẻ những câu chuyện thiết thực, gần gũi với đời sống mà ngài đã trải nghiệm nhằm gợi ý một hướng sống tích cực, cách tự sửa mình, phương pháp thực hành để có sự an tịnh tự thân, sống an vui giữa biến thiên của cuộc đời và vượt qua các biến động của xã hội.

Thời pháp ngày mồng 3 Tết Giáp Thìn tại giảng đường chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM)

Thời pháp ngày mồng 3 Tết Giáp Thìn tại giảng đường chùa Huê Nghiêm - TP.Thủ Đức (TP.HCM)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bạn bè, người thân chúc mừng tác giả Trần Thế Phong ra mắt sách ảnh về mẹ vào chiều 22-8 - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] 108 khoảnh khắc xúc động về người mẹ Việt Nam qua ống kính Trần Thế Phong

GNO - Với 108 khoảnh khắc chân thực được tích lũy qua 25 năm cầm máy, tập sách ảnh thứ 16 mang tên “Mẹ” của nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong vừa ra mắt công chúng nhân mùa Vu lan. Tác phẩm là lời tri ân sâu lắng của tác giả gửi đến những người mẹ Việt Nam, hình tượng thiêng liêng khởi nguồn của mọi sự yêu thương.
Cắt băng khánh thành công trình “Thắp sáng đường quê"

Tây Ninh: Khánh thành công trình "Thắp sáng đường quê"

GNO - Ngày 21-8, Câu lạc bộ Hạnh Nguyện (TP.HCM) kết hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Long, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre tổ chức chương trình hỗ trợ thanh thiếu nhi và người dân vùng biên giới.

Thông tin hàng ngày