Đức Tăng thống Thái Lan tiếp Giáo hoàng Francis

GNO - Trưa nay, 21-11-2019, Đức Tăng thống Phật giáo Vương quốc Thái Lan Somdet Phra Ariyavongsagatanana IX đã tiếp Giáo hoàng Francis tại chùa Ratchabophit Sathit Maha Simaram (Bangkok).

333326be8999bb9f39d2b8fa557e2b11.jpg

Quang cảnh buổi tiếp Giáo hoàng Francis và phái đoàn tại wat Ratchabophit Sathit Maha Simaram - Ảnh: AP

Việc đến chùa thăm Đức Tăng thống Somdet Phra Ariyavongsagatanana IX nằm trong chương trình 4 ngày ở Thái Lan đã được hoạch định của Giáo hoàng Francis, bắt đầu từ hôm qua, 20-11.

Phát biểu trước các đại diện tổ chức dân sự, các quan chức và các nhà ngoại giao, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh việc thăm Đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan cho thấy "tầm quan trọng và sự cấp bách của việc thúc đẩy tình hữu nghị và đối thoại giữa các tôn giáo", Thông tấn xã Việt Nam cho biết trong bản tin vào đầu giờ chiều nay.

1-3.jpg

Đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan đón tiếp thân mật Giáo hoàng Francis - Ảnh: Thaipbsworld

Lịch trình của chuyến đến Thái Lan của Giáo hoàng Francis được công bố trên Vatican News dày đặc với việc gặp Thủ tướng, thăm Bệnh viện Thánh Louis, thăm riêng Quốc Vương Maha Vajiralongkorn Rama X, các buổi diễn thuyết, thánh lễ tại sân vận động và hàng loạt cuộc gặp gỡ với các giám mục, tu sĩ, các nhà lãnh đạo các tôn giáo, công chức, trí thức đại học, giới trẻ…

Chuyến thăm của Giáo hoàng Francis được cho là trong dịp kỷ niệm 350 năm thành lập nhà thờ Thiên chúa giáo đầu tiên ở Vương quốc Thái Lan và đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Vatican đến Thái Lan trong 35 năm qua, sau chuyến thăm của Giáo hoàng St John Paul II vào năm 1984.

Thái Lan được biết tới là quốc gia lấy Đạo Phật làm quốc giáo, 93% dân số có tín ngưỡng Phật giáo. Cộng đồng Thiên chúa giáo tại Thái Lan được công bố gần 400.000 tín đồ, với 662 linh mục, 526 giáo xứ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung thỉnh bản kinh Vạn Phật cổ an vị

Chùa Bằng khai kinh Vạn Phật đầu Xuân Bính Ngọ

GNO - Sáng mồng 7 Tết (23-2), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng nhất tâm cử hành Lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và thiện nam tín nữ, Phật tử.
Trong mỗi bộ cổ phục là tinh thần trân trọng quá khứ và khát vọng lưu giữ hồn cốt dân tộc

Màu cổ phục tái sinh

GNO - Cổ phục được tái sinh, ngày càng tỏa sáng rực rỡ. Đó không chỉ là một bước tiến trong bảo tồn di sản văn hóa dân tộc mà còn là một “kho tàng” đầy tiềm năng chờ được khai phá để kể những câu chuyện về lịch sử, văn hóa Việt Nam với bạn bè thế giới.

Thông tin hàng ngày