Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc

Đúng 7h tối nay 31/1 (28 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức khai mạc.  Đường hoa 2011 thể hiện những phấn đấu nỗ lực của Thành phố để đạt những thành quả cao hơn về kinh tế, chính trị, xã hội trong thời gian tới. 

Đường hoa năm nay với các phân đoạn gồm Hồn Việt, Tết Phương Nam, Tầm Cao Mới, Xuân An Vui, Vào Mùa và Vườn Nhân Ái sẽ chính thức mở cửa phục vụ công chúng trong 7 ngày, từ 19h00 đêm 31/01 (28 tháng Chạp) đến 22h00 đêm 06/02 (nhằm mùng 4 Tết).

Đường hoa Nguyễn Huệ 2011 được trưng bày suốt trục đường Nguyễn Huệ, phối âm thanh hài hòa, tôn vẻ đẹp của không gian Xuân. Trưng bày nghệ thuật cắm hoa, tổ chức Hồ Chúc Phúc để quyên góp từ thiện. Bố trí một số điểm cà phê giải khát trước các khách sạn, thương xá Tax và trên vỉa hè để phục vụ khách tham quan. Tổ chức phố đi bộ trên đường Lê Lợi với một số nhóm biểu diễn nhạc cụ dân tộc, múa sạp, trò chơi dân gian, v.v...

Trước đó từ ngày 21/1đến 31/1 (8 tháng Chạp đến 28 tháng Chạp), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn bắt đầu thi công Đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề “Tầm Cao Mới” tiếp nối với chủ đề “Xuân Bình Minh” của Đường hoa 2010.

Hình ảnh Đường hoa trước giờ khai mạc :

Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 1
 Đôi mèo hạnh phúc – biểu tượng của năm Tân Mão -  tươi cười chào đón du khách đến với Tết Phương Nam đúng nghĩa đầy sắc màu đặc trưng.
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 2
 "Sắc vàng năm mới...
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 3
 Thiệp đỏ mừng Xuân"
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 4
 Với biểu tượng chính là những vòng hoa tượng trưng cho những vòng tay vươn lên cao thể hiện sự đoàn kết xây dựng, phát triển của Việt Nam trong năm mới.
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 5
 Thuyền hoa
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 6
 Đèn lồng lung linh
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 7
Vào Mùa đưa du khách vào một vụ mùa bội thu với hoa trái to tròn và những ô vuông phơi lúa. 
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 8
Hình ảnh cánh diều hoành tráng được tạo thành bởi vô số cánh diều nhỏ thể hiện sự đoàn kết, chung sức của người dân vì sự phát triển của đất nước Việt Nam thân yêu. 
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 9
 Hòa điệu vào khung cảnh là những cánh thiệp mừng Xuân, chúc Tết
bay bay trong gió.
Đường hoa Nguyễn Huệ lung linh trước khai mạc ảnh 10
Tiểu cảnh Lều Hoa là sự kết hợp giữa chất liệu vải và hoa mang hình ảnh một bàn tay nhẹ nhàng ôm lấy những bông hoa nhỏ bé, thể hiện cho tinh thần tương thân tương ái của người dân Thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày