Đường phố Trung Quốc rực màu đỏ đón năm mới

Theo quan niệm của người Trung Quốc, màu đỏ tượng trưng cho may mắn, an lành, hạnh phúc. Vì vậy, những ngày cuối năm này, khắp Trung Quốc giăng hoa, kết đèn lồng đỏ, viết câu đối Tết … hướng tới năm con Thỏ.

xuan 1.jpg

Một cô gái đùa vui tại cửa hàng bán câu đối ở Kim Hoa, Chiết Giang, Trung Quốc.

xuan 2.jpg

Người dân khu vực phía đông tỉnh Giang Tô, Trung Quốc mua sắm, chuẩn bị cho những ngày lễ Tết.

xuan 3.jpg

Hai bố con chọn vật trang trí cho gia đình ngày Tết tại Quý Dương, Quý Châu, Trung Quốc. Theo lịch Trung Quốc, năm nay là năm con Thỏ nên đồ trang trí phần lớn mang hình ảnh chú thỏ.

xuan  4.jpg

Bé gái và mẹ phân vân giữa cửa hàng tràn ngập đồ trang trí màu đỏ.

xuan  5.jpg

Đỏ rực màu câu đối tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

xuan 6.jpg

Thêm một cửa hàng bán câu đối tại tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc.

xuan 7.jpg


Ảnh chụp tại cửa hàng ở Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc.

xuan 8.jpg
xuan 9.jpg
xuan 10.jpg

Nhiều đường phố ở Trung Quốc trở thành phố đèn lồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Trí tuệ được giới hạnh (đạo đức) làm cho thanh tịnh. Giới hạnh được trí tuệ làm cho thanh tịnh. Ở đâu có giới, ở đó có trí tuệ; ở đâu có trí tuệ ở đó có giới. Người có giới hạnh nhất định có trí tuệ, người có trí tuệ nhất định có giới hạnh”

Đạo đức Phật giáo qua Năm giới

NSGN - "Đạo đức Phật giáo là một nếp sống đem lại an lạc và hạnh phúc cho mọi loài… Nếp sống ấy phải được đem ra hành trì, không phải lễ bái, cầu xin".

Thông tin hàng ngày