Đường sách Ất Mùi ​ 2015 tại TP.HCM đã mở cửa

GNO - Chiều 16-2, lễ hội đường sách Tết Ất Mùi 2015 tại TP.HCM đã chính thức khai mạc trên đường Hàm Nghi (đoạn từ Tôn Ðức Thắng đến Hồ Tùng Mậu) từ ngày 16-2 (28 tháng chạp) đến 22-2 (mùng 4 Tết).

Đường sách Tết Ất Mùi có chủ đề “Bản sắc Việt - Hào khí Việt Nam”. Ðây là lần thứ 5 lễ hội đường sách được thành phố tổ chức song song với đường hoa nhân dịp Tết Nguyên đán, như một dịp tôn vinh các giá trị văn hóa từ sách, bổ sung vào các nội dung du xuân một hoạt động có chiều sâu: đến với những trang văn, những thông tin từ sách.

sach (1).jpg
Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khai mạc đường sách 2015

Được biết, có trên 14.000 đầu sách góp mặt tại đường sách xuất Ất Mùi 2015. Và đây là lần đầu tiên đường sách tổ chức khu trao đổi, bán sách xưa, sách thời bao cấp với hơn 1.000 đầu sách được bày bán suốt thời gian đường sách.

Bên cạnh đó, Công ty Nhã Nam phụ trách một “sàn giao dịch” sách với hình thức trao đổi sách giữa người đọc và nhà sản xuất - là một hoạt động giao lưu theo thỏa thuận đổi sách lấy sách, không quy ra tiền mặt.

Một số văn nghệ sĩ, tác giả sách nổi tiếng đến đường sách giao lưu lần này có NSƯT Thành Lộc (15-17g ngày 20-2), Anh Khang (18g ngày 16-2), Jun Phạm (18g ngày 17-2), đạo diễn Lê Hoàng (18g ngày 18-2), Hamlet Trương - Iris Cao (18-21g ngày 19-2), đôi vợ chồng nhà báo - tác giả sách Phạm Công Luận và Ðông Vy (18-21g ngày 21-2)... tại khu sách điện tử của Phương Nam và Tiki.

sach (2).jpg
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước cùng các vị lãnh đạo tham quan đường sách

ss.jpg
Người dân tới tham quan, tìm kiếm sách hay cho ngày Tết

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày