Estonia: Đức Đạt Lai Lạt Ma được trao bằng tiến sĩ danh dự

Giác Ngộ - Đức Đạt Lai Lạt Ma hôm thứ năm (18-8) đã được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự ở Khoa Đông phương học thuộc Đại học Tartu ở Estonia.

Đức Đạt Lai Lạt Ma - Ảnh RIA Novosti. Jurchenko.jpg

Đức Đạt Lai Lạt Ma - Ảnh: RIA Novosti

Bằng tiến sĩ danh dự này nhằm vinh danh những ý tưởng nhân văn và giải pháp hòa bình trên toàn thế giới, những hỗ trợ cho nguyện vọng tự do của Estonia, những đóng góp to lớn vì sự phát triển và thúc đẩy hợp tác quốc tế ở Khoa Đông phương học tại Đại học Tartu, và nâng cao nhận thức quốc tế về trường Đại học Tartu của Ngài.

Hôm thứ tư, Đức Đạt Lai Lạt Ma đã có một cuộc họp không chính thức với tổng thống Estonia, Toomas Hendrik Ilves.

Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã có một cuộc họp với các thành viên của quốc hội Estonia. Đoàn đại biểu quốc hội từ Latvia và Lithuania cũng tham gia cuộc họp trên.

Trước đó Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã từng đến thăm Estonia hai lần vào các năm 1991 và 2001.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bảo tháp của ngôi chùa Kyomizu-dera (清水寺, Thanh Thủy tự), Kyoto ngôi đại tự được công nhận là Di sản văn hóa thế giới tại Nhật Bản

Sōrin - đỉnh vàng trên tháp Phật

GNO - Xuất hiện phổ biến trong kiến trúc chùa tháp truyền thống của Phật giáo Nhật Bản, sōrin (相輪, tướng luân) là cấu trúc được đặt ở vị trí cao nhất của một tòa tháp gỗ hoặc tháp đá.

Thông tin hàng ngày