Gần 100 bạn trẻ quy y Phật trước thềm xuân

Gần 100 bạn trẻ quy y Tam bảo tại chùa Chí Linh
Gần 100 bạn trẻ quy y Tam bảo tại chùa Chí Linh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng qua, 7-1, Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) đã tổ chức lễ quy y Tam bảo cho gần 100 bạn thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Yên Thành.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tuệ Minh hướng dẫn các bạn trẻ dâng hương, lễ Phật. Đại đức chia sẻ pháp ngắn nói về ý nghĩa của việc quy y Tam bảo và trì giữ Năm giới của người Phật tử tại gia; đồng thời sách tấn các trẻ tinh cần tu học và thực hành theo lời Phật dạy khi chính thức người con Phật.

Đối trước Tam bảo, các bạn trẻ thành kính phát nguyện nương tựa Tam bảo “Quy y Phật, Quy y Pháp, Quy y Tăng” và vâng giữ Năm giới.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Thành có hơn 2.000 bạn trẻ đã quy y Phật và thường xuyên về chùa Chí Linh để tu học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày