Gần 1.000 bạn trẻ thiện nguyện về tu ở chùa Hà Tiên

GNO - Khóa tu tuổi trẻ “Sống không hối tiếc kỳ 4” tiếp tục được tổ chức tại chùa Hà Tiên (TP.Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vào hai ngày, 29 và 30-6 qua.

IMG_1823.JPG


Chụp hình lưu niệm tại khóa tu

Khóa tu thu hút gần 1.000 bạn sinh viên thanh niên đến từ các CLB/Đội /nhóm tình nguyện khu vực miền Bắc về tham dự. Các bạn đã được lắng nghe pháp thoại từ TT.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Hà Tiên và TT.Thích Tiến Đạt, viện chủ Đại Từ Ân (Hà Nội).

Bên cạnh đó, các bạn được giao lưu, gặp gỡ với những vị diễn giả như ông Phạm Duy Hiếu, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP An Bình và MC - BTV Trần Hạnh Phúc (Đài Truyền hình VN).

Trong chương trình lần này, nơi mái già-lam Hà Tiên, các bạn khóa sinh đã được trở về bên nhau, được gắn kết, cùng được vui chơi và cùng lắng tâm trong thời khóa tu học.

“Đây có lẽ là những giây phút bình yên nhất, rực rỡ nhất trong những năm tháng tuổi trẻ của mỗi bạn thanh niên. Những bài học bổ ích, những giá trị, những khoảnh khắc mà chúng tôi không thể nào quên, tưới tẩm vào tâm hồn ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, của màu xanh tình nguyện”, các khóa sinh chia sẻ cảm nhận. 

Huyền Thanh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày