Gần 10.000 lượt Phật tử tham dự tuần lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa An Lạc (TP.Thủ Đức)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ 5 đến 12-8, chùa An Lạc (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức) đã trang nghiêm tổ chức tuần lễ Vu lan - Báo hiếu "Hướng về cha mẹ" với gần 10.000 lượt Phật tử, thiện nam, tín nữ tham dự.

Mỗi ngày, Tăng đoàn chùa An Lạc đều trang nghiêm hướng dẫn các hành giả tham dự những thời khóa tu học như: đảnh lễ Tam bảo, tụng kinh Vu lan, tọa thiền...

Đầu mỗi khóa lễ chính thức, chùa đều tặng hoa sen và nến hoa đăng để các Phật tử dâng cúng dường Tam bảo.

Phật tử ngồi thiền theo dõi hơi thở, an tịnh thân tâm
Phật tử ngồi thiền theo dõi hơi thở, an tịnh thân tâm

Trong thời khóa thiền ca, ban nhạc Mây Lành đã cùng đại chúng hòa âm trong những bản nhạc sâu lắng về tình cảm gia đình, tình thương cha mẹ như: Lòng mẹ, Mẹ hiền yêu dấu, Tình cha, Mẹ tôi, Bông hồng cài áo, Ơn nghĩa sinh thành,... như một sự ngợi ca, tôn vinh ân đức sâu dày của song thân.

Ban nhạc Mây Lành với các ca khúc về cha mẹ
Ban nhạc Mây Lành với các ca khúc về cha mẹ

Bên cạnh đó, suốt 8 ngày diễn ra chương trình, Ban Tổ chức đã trân trọng thỉnh mời chư tôn đức Tăng Ni giảng sư chia sẻ pháp thoại xoay quanh chủ đề "Vu lan - Báo hiếu".

Phật tử xúc động khi được nhắc nhớ về nghĩa mẹ, ơn cha
Phật tử xúc động khi được nhắc nhớ về nghĩa mẹ, ơn cha

Trong ngày cuối cùng của tuần lễ Vu lan - Báo hiếu "Hướng về cha mẹ", 12-8, chùa An Lạc chính thức tổ chức Đại lễ Vu lan Phật lịch 2566. Bên cạnh các thời khóa thường nhật, Đại đức Thích Thiện Tuệ đã có thời pháp thoại về ý nghĩa của việc tri ân và báo ân cha mẹ. Sau đó, Tăng đoàn chùa cùng Đạo tràng Mây Lành đã tổ chức lễ cài hoa hồng và chương trình văn nghệ mùa Vu lan hiếu hạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Bửu Long (TP.Thủ Đức) - Ảnh: Tuệ Hiền

[Ảnh] Đầu năm hành hương 10 kiểng chùa ở TP.HCM

GNO - Trong tâm thức của nhiều người dân ở miền Nam, những ngày đầu năm họ sẽ dành thời gian đi cho được 10 kiểng chùa để lễ Phật, cầu nguyện bình an cho bản thân và gia đình, cũng như mọi việc được hanh thông trong năm.

Thông tin hàng ngày