Gần 400 bạn trẻ tham dự hội trại Trúc Lâm 3

GNO - Từ ngày 15 tới 17-7, tại thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp (Tuyên Quang) đã diễn ra hội trại Trúc Lâm 3 do Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử phía Bắc tổ chức.
1 tamvuong 1.jpg
Bạn trẻ dự trại tham gia gameshow tìm hiểu Phật pháp

Gần 400 thanh thiếu niên Phật tử đang sinh hoạt tại các thiền viện Trúc Lâm Chính Pháp (Tuyên Quang), Trúc Lâm Sùng Phúc (Hà Nội), Trúc Lâm Tuệ Đức (Vĩnh Phúc), Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc), Trúc Lâm Hàm Rồng (Thanh Hóa), Trúc Lâm Đại Giác (SaPa, Lào Cai) và một số tự viện đang tu tập theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử về dự.

Chứng minh cho hội trại có TT.Thích Thông Quán, giáo thọ sư Thiền phái Trúc Lâm phía Bắc; TT.Thích Tâm Thuần, UVTT Ban Hoằng pháp T.Ư, Phó ban Quản trị thiền phái Trúc Lâm phía Bắc, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc; TT.Thích Tỉnh Thiền, TT.Thích Kiến Nguyệt, ĐĐ.Thích Trúc Thông Phổ, ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh cùng đông đảo Tăng Ni trong Tông phái. 

1 tamvuong 2.jpg
Ấm áp lửa trại

Tuy ngay sau khai mạc trại và lễ đốt nến tưởng nhớ tứ trọng ân, cơn mưa như thác đổ trút xuống - như một thách thức ban đầu nhưng với tinh thần quyết tâm cao, sáng hôm sau tất cả các trại đều được chỉnh đốn và chương trình trại vẫn diễn ra tốt đẹp.


Đến với hội trại kỳ này các bạn trẻ được nghe pháp, tọa thiền, thiền hành và thỏa sức với trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, thỉnh pháp ngân chuông...

Tin ảnh: Tâm Vương

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày