GHPGVN, Ban Tôn giáo và Mặt trận phối hợp tổ chức hội thảo

GNO - “Phát huy vai trò của Tăng, Ni Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc” là chủ đề của hội thảo được đề ra trong kế hoạch tổ chức có sự phối hợp giữa Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ - Bộ Nội vụ và Trung ương GHPGVN.

BTN_0320 (1).jpg

Hội thảo dự kiến tổ chức tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam vào cuối tháng 12-2020 - Ảnh: Bảo Toàn

Bản ký kết gồm đại diện 3 bên đã được thực hiện hôm 10-11-2020, mới đây được phổ biến rộng rãi đến các ban, viện thuộc GHPGVN.

Thời gian dự kiện tổ chức vào cuối tháng 12-2020, tại Trung tâm Hội nghị chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, nơi đã diễn ra Đại lễ Vesak LHQ 2019.

Xem thông tin cụ thể đính kèm dưới đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Tổ chức họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Họp kiểm tra tiến độ chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Sáng nay, 19-3, tại Trụ sở Ban Trị sự - Việt Nam Quốc Tự (P.Hòa Hưng, TP.HCM), chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự, Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I (nhiệm kỳ 2026-2031) có buổi họp cùng các Trưởng Tiểu ban nhằm rà soát công tác chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội.
Ảnh: Nhuận Thường/BGN

Dứt cương yên

GNO - Tâm thức con người luôn xao động không lúc nào dừng nghỉ, chưa xong việc này lại nghĩ đến việc khác, tựa dường khỉ vượn chuyền cành, vừa buông nhánh nọ lại vịn sang cành kia.
Những trái xoài mùa sau

Những trái xoài mùa sau

GNO - Cái hàng rào gỗ ngăn cách giữa nhà ông Tình và nhà ông Lam đã mục nát từ lâu. Nó vốn là một dãy cọc tre xiêu vẹo, sau được thay bằng những tấm ván gỗ tạp, nâu xỉn vì nắng mưa.

Thông tin hàng ngày