GHPGVN gởi điện chia buồn đến Thái Lan

GNO - Ngày 14-10, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã gởi điện chia buồn đến Hội đồng Hoàng gia và chính phủ Vương quốc Thái Lan sau khi hay tin Quốc vương băng hà.

Mở đầu bức điện, Hòa thượng Chủ tịch cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam vô cùng kính tiếc khi biết Quốc vương Bhumibol Adulyadej đã băng hà lúc 15g52 phút ngày 13-10-2016, hưởng thọ 88 tuổi, tại vị 70 năm.

quocvuong.jpg


Quốc vương Bhumibol Adulyadej

“Quốc vương Bhumibol Adulyadej không những là một Phật tử đầy tôn kính, tại vị lâu dài nhất trên thế giới, mà còn là nguồn năng lực, biểu tượng cho sự đoàn kết, hòa hợp, hạnh phúc, phát triển ổn định của đất nước Vương quốc Thái Lan, có tác động lớn đối với nền hòa bình thịnh vượng của nhân loại toàn cầu” - bức điện nhấn mạnh.

Khẳng định sự băng hà của Quốc vương Bhumibol Adulyadej là một sự tổn thất lớn lao đối với Vương quốc Thái Lan và thế giới, Hòa thượng Chủ tịch thành tâm cầu nguyện hương linh Quốc vương an nghỉ thanh thản trong thế giới bình yên, đồng thời phân ưu cùng Hội đồng Hoàng gia, Hoàng hậu Sirikit cùng Chính phủ và nhân dân Vương quốc Thái Lan.

Bức điện thư cũng được Hòa thượng Chủ tịch HĐTS gởi đến Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

>> Xem thêm: Cầu nguyện cho nhà vua tại chùa Ananda Metyarama || Khi người dân khóc vua... ||

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày