GHPGVN TP.HCM hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử TP.Thủ Đức, 21 quận huyện đến tham dự Đại lễ Phật đản

Lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự
Lễ đài chính của Phật giáo TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 24-5 (6-4-Quý Mão), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ đã ấn ký Công văn số 160/BTS-VP về hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử các địa phương đến tham dự Đại lễ Phật đản tại Việt Nam Quốc Tự.

Theo đó, thực hiện tinh thần phiên họp, ngày 23-5-2023, của Ban Tổ chức, Tiểu ban trật tự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, phòng PA 02, phòng Cảnh sát giao thông Thành phố, Cảnh sát giao thông Bàn Cờ và lãnh đạo chính quyền Q.10... về việc triển khai công tác giao thông, an ninh trật tự tại khu vực lễ đài Phật đản Phật lịch 2567 do Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại Việt Nam Quốc Tự vào ngày 15-4-Quý Mão (2-6-2023).

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, không gây ùn tắc giao thông tại khu vực lễ đài Phật đản của GHPGVN Thành phố, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM đề nghị Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức và 21 quận huyện hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử của địa phương cần quan tâm thực hiện các quy định về nơi đổ xe các loại khi đến tham dự Đại lễ Phật đản theo lưu ý sau:

Công văn do Hòa thượng Thích Lệ Trang ấn ký ngày 24-5-2023

Công văn do Hòa thượng Thích Lệ Trang ấn ký ngày 24-5-2023

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.
Khi tâm trí còn đầy rẫy sự hoang mang, rối bời, thì ta sẽ chẳng thể cảm nhận được niềm hỷ lạc. Ngược lại, sự sáng suốt và minh mẫn sẽ mang lại niềm hỷ lạc

Hỷ lạc - Tấm biển chỉ đường của sự tu tập

GNO - Hỷ lạc là một trạng thái tâm thức với cảm giác trọn vẹn và mãn nguyện. Một phương pháp để đạt được niềm hỷ lạc chính là thấu hiểu lời dạy của Đức Phật, nghĩa là hiểu rõ bản chất của vạn sự vạn vật và quy luật vận hành của thế giới, điều này mang lại niềm hỷ lạc vô cùng lớn lao.

Thông tin hàng ngày