Gia Lai: Chùa Văn Thù (H.Ia Grai) tưởng niệm Đại tường Hòa thượng Thích Từ Hương

Chư tôn đức tưởng niệm Hòa thượng Thích Từ Hương
Chư tôn đức tưởng niệm Hòa thượng Thích Từ Hương
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 28-4 (9-3-Quý Mão), Đại đức Thích Quang Trường, trụ trì chùa Văn Thù (H.Ia Grai), cùng môn đồ pháp quyến tổ chức lễ tưởng niệm Đại tường Hòa thượng Thích Từ Hương, khai sơn chùa.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Hương, nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, nguyên Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, viện chủ chùa Bửu Nghiêm, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm

Môn đồ pháp quyến thành kính tưởng niệm

Được biết, ngôi chùa Văn Thù, được cố Hòa thượng khai sơn và đặt tên. Hiện nay, do Đại đức Thích Quang Trường trông coi và hướng dẫn đạo tràng tu tập. Hiện tại, ngôi chùa vẫn còn đang trong quá trình xây dựng và ngày càng hoàn thiện từng ngày.

Do niên cao lạp trưởng, Trưởng lão Hòa thượng đã thu thần viên tịch vào lúc 2 giờ 30 phút, ngày 18-4-2021 (7-3-Tân Sửu), trụ thế 93 năm.

Đại đức trụ trì cùng các Phật thiết lễ cúng dường trai Tăng cầu nguyện Giác linh Hòa thượng cao đăng Phật quốc, thượng phẩm thượng sanh, nguyện cho kẻ âm được siêu, người dương thảnh thới”, cũng như dâng lên những thành tựu đạt được cho đến hôm nay đối trước Giác linh Hòa thượng chứng minh.

Hòa thượng Thích Thông Đạt ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thông Đạt ban đạo từ

Hòa thượng Thích Thông Đạt, Chứng minh Ban Trị sự tỉnh thay mặt chư tôn thiền đức Tăng Ni có vài lời đạo từ trong lễ tưởng niệm: “Suốt một đời, Hòa thượng sống hết sức dung dị, nhu hòa. Ngài không phải là pháp sư, nhưng đời sống của ngài là một bài pháp vô tận, ngài không phải là gia trì sư nhưng việc làm của ngài luôn lợi lạc cho bao người, ngài luôn hết lòng phụng sự Tam bảo, nên hạt giống Bồ đề luôn giữ trọn trong tâm. Từ hàng giáo phẩm Tăng Ni, đến các vị sơ cơ tân học đều quý mến đức hạnh của ngài. Không những thế, nhân dân Phật tử xa gần đều kính ngài là bậc chân tu đức hạnh và là tấm gương sáng cho chúng ta noi theo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày