Gia Lai: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-2, tại hội trường 2/9 (TP.Pleiku), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu các tôn giáo đã nghe ông Đinh Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đồng bào các tôn giáo. Tiêu biểu thời gian qua, chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã quan tâm hướng dẫn đồng bào theo đạo sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật, sống tốt đời-đẹp đạo và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện và xoá đói giảm nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh...

Các chức sắc đại diện các tôn giáo đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cùng ban, ngành, đoàn thể đối với đồng bào các tôn giáo trong sinh hoạt đạo và đời sống, cũng như trong dịp Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng thời, các vị cũng đã có những ý kiến trao đổi về các chủ trương chính sách về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói chung, cũng như bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động tôn giáo, việc thực hiện chính sách tôn giáo, đời sống sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo nói riêng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào các tôn giáo, cũng như vai trò của đội ngũ chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể chức sắc, chức việc, tu sỹ và đồng bào theo các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, động viên toàn thể chức sắc, chức việc, tu sỹ và tín đồ theo đạo chấp hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, phát huy tinh thần sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vị sư buộc chỉ tay cho một em bé, cầu chúc may mắn trong năm mới

[Ảnh] Phật tử - đồng bào Khmer TP.HCM đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại chùa Candaransi

GNO - Theo truyền thống của đồng bào Khmer, Chôl Chnăm Thmây là Tết cổ truyền hay còn gọi là lễ chịu tuổi, đón năm mới. Trong ba ngày Tết, Phật tử, đồng bào trở về chùa lễ bái Tam bảo, cầu nguyện một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, sum họp đoàn tụ của các thành viên trong gia đình.

Thông tin hàng ngày