Gia Lai: Lãnh đạo tỉnh gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-2, tại hội trường 2/9 (TP.Pleiku), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Gia Lai tổ chức buổi gặp mặt với đại biểu chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại biểu các tôn giáo đã nghe ông Đinh Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đồng bào các tôn giáo. Tiêu biểu thời gian qua, chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã quan tâm hướng dẫn đồng bào theo đạo sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật, sống tốt đời-đẹp đạo và phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động từ thiện và xoá đói giảm nghèo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn tỉnh...

Các chức sắc đại diện các tôn giáo đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ cùng ban, ngành, đoàn thể đối với đồng bào các tôn giáo trong sinh hoạt đạo và đời sống, cũng như trong dịp Xuân Quý Mão năm 2023. Đồng thời, các vị cũng đã có những ý kiến trao đổi về các chủ trương chính sách về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương nói chung, cũng như bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị về một số vấn đề liên quan đến tình hình hoạt động tôn giáo, việc thực hiện chính sách tôn giáo, đời sống sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo nói riêng…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của đồng bào các tôn giáo, cũng như vai trò của đội ngũ chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc năm mới đến toàn thể chức sắc, chức việc, tu sỹ và đồng bào theo các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Qua đó, động viên toàn thể chức sắc, chức việc, tu sỹ và tín đồ theo đạo chấp hành sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, phát huy tinh thần sống “Tốt đời đẹp đạo”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

Phật giáo Q.8 hỗ trợ các gia đình bị hỏa hoạn

GNO - Ngày 31-3, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ TP, Ban Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Q.8 đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình tại P.4 bị hỏa hoạn hôm 26-3 vừa qua.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN quang lâm giảng đường Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sáng 2-4-2023 - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Đức Pháp chủ GHPGVN nói chuyện với Tăng Ni trẻ

GNO - Sáng 2-4, Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN đã quang lâm cơ sở II Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (H.Bình Chánh), tại đây, ngài đã có pháp thoại với Tăng Ni trẻ các khóa đang tu học nội trú tại Học viện tại hội trường lớn ở chánh điện mới.

Thông tin hàng ngày