Gia Lai: Lễ húy kỵ cố Trưởng lão HT.Thích Giác Ngộ

GNO - Hôm nay, 4-12-2014 (12- 10-Giáp ngọ), tại chùa Bửu Thắng (4A Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), TT.Thích Quảng Cố, TT.Thích Quảng Hoa và môn đồ pháp quyến, long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ nhất Trưởng lão HT.Thích Giác Ngộ.

PC040010.JPG

Đến chứng minh buổi lễ có HT.Thích Từ Hương, Thành viên HĐCM TƯGH, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; HT.Thích Viên Quán; HT.Thích Giác Thành - đồng Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Đại đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai,  trụ trì các chùa, tịnh xá tỉnh Gia Lai, Bình Định, đông đảo Phật tử xa gần tham dự, thắp hương tưởng niệm (ảnh).

Trưởng lão HT.Thích Giác Ngộ xuất gia lúc 14 tuổi, sau 5 năm  học tập, năm 19 tuổi ngài cầu pháp với HT.Tường Quang, được HT.Tường Quang hết sức thương yêu, dạy dỗ. Đồng thời, xét thấy ngài có bẩm chất thông minh nên  hướng dẫn đến miền đất Tổ Tuy Phước (Bình Định) để xin cầu học với HT.Huệ Chiếu và ngài nhận HT.Huệ Chiếu làm Bổn sư.

Trải qua thời gian ngài học tập tại các trường Phật học và được bổn sư chiếu cố nên cũng đã được giữ nhiều chức vụ trong các chùa, đặc biệt ngài đã trụ trì và trùng kiến chùa Thiên Trúc (Bình Định) vào năm 1954 và tiếp tục trụ trì chùa Pháp Lâm (Đà Nẵng) vào năm 1964.

Không dừng lại ở đó, năm 1972, Trung ương Giáo hội cử ngài lên cao nguyên Gia Lai hành đạo và bổ nhiệm ngài trụ trì, trùng kiến chùa Tỉnh hội Bửu Thắng, cho đến ngày ngài viên tịch.

Cố Trưởng lão Hòa thượng trụ thế 86 năm, hạ lạp 59 năm. Ngài được Tăng Ni và quần chúng Phật tử tôn kính, quý mến, và là một thạch trụ tòng lâm trong Giáo hội. Ngài luôn luôn khuyến tấn Tăng Ni, Phật tử giữ giới luật tinh nghiêm, nỗ lực tu hành để trang nghiêm Giáo hội và hóa độ nhân sanh.

Tin ảnh Giác Hiền  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày