Giả mạo fanpage “Tùng Lâm Diệc Cổ” vận động từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-2, xuất hiện một trang Facebook giả mạo chùa Diệc (Tùng Lâm Diệc Cổ) ở TP.Vinh, Nghệ An.

Trang này đưa thông tin kêu gọi sự ủng hộ, chia sẻ đến những bệnh nhân khó khăn, không về gia đình ăn tết mà ở lại bệnh viện để điều trị.

Fanpage chính thức của chùa

Fanpage chính thức của chùa

Trao đổi với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Trí Không, trú xứ chùa Diệc khẳng định những thông tin này là giả mạo nhằm lừa đảo người dân và Phật tử tín tâm.

Theo Đại đức Trí Không, đối tượng lập fanpage này đã lấy một số hình hình của chùa Diệc để kêu gọi, tạo sự tin tưởng của cộng đồng mạng và Tăng Ni, Phật tử.

Đại đức Thích Trí Không khẳng định: “Chùa Diệc không có chủ trương vận động cho những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện về quê ăn tết. Hiện tại, chúng tôi chỉ có một fanpage là “Tùng lâm Diệc Cổ” và 1 nhóm duy nhất là Câu lạc bộ thanh niên Phật tử Sen vàng.

Các hoạt động của Fanpage và Câu lạc bộ được quản lý chung bởi Đại đức Thích Trí Không. Việc vận động từ thiện hoặc các hoạt động khác đều tập trung duy nhất về tài khoản của chùa.

Fanpage giả mạo

Fanpage giả mạo

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, chùa Diệc đã phát đi thông báo khẳng định không kêu gọi, vận động quyên góp qua Facebook và cảnh báo để người dân không trở thành nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm và chư Tăng đến thăm các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Giao Thông Vận Tải

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cùng chư tôn đức thăm và chia sẻ với các nạn nhân bị hỏa hoạn

GNO - Sáng nay, 24-5, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội và chư Tăng Ni thuộc Giáo hội Thủ đô, Q.Cầu Giấy đã đến thăm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại nhà trọ số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính (P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1206 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa An cư, nguồn gốc nghi thức Quá đường và giá trị tu tập tâm linh

GNO - Khi Đức Phật còn tại thế, Ngài đã ra quy chế cho cộng đồng Tăng phải an cư ba tháng mùa mưa, ngày nay lịch an cư tùy hệ phái, từ rằm tháng Tư đến rằm tháng Bảy theo truyền thống Phật giáo Bắc phương; từ rằm tháng Sáu đến rằm tháng Chín theo truyền thống Phật giáo Nam phương.

Thông tin hàng ngày