Giả mạo fanpage “Tùng Lâm Diệc Cổ” vận động từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 1-2, xuất hiện một trang Facebook giả mạo chùa Diệc (Tùng Lâm Diệc Cổ) ở TP.Vinh, Nghệ An.

Trang này đưa thông tin kêu gọi sự ủng hộ, chia sẻ đến những bệnh nhân khó khăn, không về gia đình ăn tết mà ở lại bệnh viện để điều trị.

Giả mạo fanpage “Tùng Lâm Diệc Cổ” vận động từ thiện ảnh 1

Fanpage chính thức của chùa

Trao đổi với Giác Ngộ online, Đại đức Thích Trí Không, trú xứ chùa Diệc khẳng định những thông tin này là giả mạo nhằm lừa đảo người dân và Phật tử tín tâm.

Theo Đại đức Trí Không, đối tượng lập fanpage này đã lấy một số hình hình của chùa Diệc để kêu gọi, tạo sự tin tưởng của cộng đồng mạng và Tăng Ni, Phật tử.

Đại đức Thích Trí Không khẳng định: “Chùa Diệc không có chủ trương vận động cho những bệnh nhân điều trị tại bệnh viện về quê ăn tết. Hiện tại, chúng tôi chỉ có một fanpage là “Tùng lâm Diệc Cổ” và 1 nhóm duy nhất là Câu lạc bộ thanh niên Phật tử Sen vàng.

Các hoạt động của Fanpage và Câu lạc bộ được quản lý chung bởi Đại đức Thích Trí Không. Việc vận động từ thiện hoặc các hoạt động khác đều tập trung duy nhất về tài khoản của chùa.

Giả mạo fanpage “Tùng Lâm Diệc Cổ” vận động từ thiện ảnh 2

Fanpage giả mạo

Được biết, ngay sau khi phát hiện sự việc, chùa Diệc đã phát đi thông báo khẳng định không kêu gọi, vận động quyên góp qua Facebook và cảnh báo để người dân không trở thành nạn nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Hãy học pháp tiệm giảm

GN - Pháp tiệm giảm là phương thức tiếp cận và làm suy giảm phiền não từng phần, đây là pháp tu phổ biến dành cho hạng sơ cơ như hầu hết chúng ta.
Đức Dalai Lama

Đừng để lửa sân đốt hết rừng công đức

GN - Ngài Shantideva viết trong quyển Cách sống của Bồ-tát (The Bodhisattva’s Way of Life) , đoạn kệ đầu tiên trong chương “Nhẫn” rằng: "Dẫu có bao công đức/ Như tôn kính chư Phật và thực hành bố thí/ Tích lũy qua hàng ngàn kiếp sống/ Một phút sân hận sẽ thiêu hủy tất cả".

Thông tin hàng ngày