Giác Ngộ số 1039: Về lợi ích của thiền, chánh niệm...

GNO - Trong bối cảnh cuộc sống căng thẳng: từ dịch bệnh đến môi trường sống bị ô nhiễm, nỗi bất an của con người vì những tai nạn, các lo lắng sợ hãi khác... kính mời bạn đọc cùng lắng lại để đọc số báo mới của tuần báo Giác Ngộ, với đầy ắp những chia sẻ lắng đọng, hướng dẫn trị liệu khả dụng cho tất cả mọi người.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số 1039 - Mỹ thuật: Nhuận Thường

Đó là bài giảng mới của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM về Lợi ích của thiền (tr.10). Bên cạnh đó, Chánh niệm để hóa giải căng thẳng (Sarah Rudell Beach) - hướng dẫn bạn từng bước đón nhận sự căng thẳng, ôm ấp bản thân, chú ý đến hơi thở...

Hướng về Đức Phật, suy nghiệm về con đường giải thoát, giác ngộ nhân ngày Đức Phật Thích Ca Mâu Ni xuất gia (8-2 ÂL) cũng là cách thức giúp mình bình an. Bạn có thể đọc bài trang 3 - Con Người vượt trên mọi con người (Giải Hạnh); hoặc xem trang 17: Phật pháp nâng đỡ, chữa trị (Lưu Đình Long).

Cũng là tu tập, chuyển hóa - trang Suy nghiệm lời Phật kỳ này nhắc lại bài kinh số 271 trong Tạp A-hàm: Chuyển hóa giải đãi & nghi ngờ (Quảng Tánh). Suy nghiệm về chữ tham (Nguyễn Thành Công); Nhẫn & "tại sao" (Đào Thái Sơn) cũng nằm trong chuỗi các bài viết ôn nhắc về việc soi chiếu tự thân qua sự thực tập Phật pháp.

Để đọc các bài nhẹ nhàng, bạn có thể lật sang trang Tuổi trẻ, Nếu cuộc đời không hoàn hảo...; Mời bạn về nơi có nhiều cánh đồng - sẽ giới thiệu những cuốn sách hay qua cảm nhận của Vạn Diệp, Nhã An; Góc an lành mời bạn lắng đọng với Mỗi ngày vẫn bình minh.

Sáng tác - hai trang báo làm tâm hồn mở ra cùng thiên nhiên, con người giữa mùa xuân còn hiện hữu với hai Tản văn: Giêng hai thương nhớ...; Tháng hai Kinh Bắc - của Ngô Thế Lâm, Nhất Mạt Hương.

Ngoài ra, hai câu hỏi của bạn đọc liên quan tới trộm tiền công đức, bốc mộ - cải táng sẽ được Tổ Tư vấn báo Giác Ngộ chia sẻ ở trang 27.

Cùng những tin tức Phật sự nổi bật trong nước, hoạt động của Phật giáo các nước, phóng sự Những ngày ở chốn yêu thương (trang Xã hội) - góp phần tạo nên một số báo đầy ắp thông tin bổ ích.

Giá mỗi tờ báo in bốn màu trên giấy láng, đẹp chỉ 12.800đ. Báo tuần này phát hành ngày 28-2. Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

>>>  Mời bạn đọc đăng ký báo Giác Ngộ năm 2020

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày