Giác Ngộ số 1100: "Là Phật tử, trong mùa Phật đản, chúng ta có thể làm gì?"

Báo Giác Ngộ số 1100 ra ngày 7-5-2021
Báo Giác Ngộ số 1100 ra ngày 7-5-2021
0:00 / 0:00
0:00

Mời quý bạn đọc cùng theo dõi những ý kiến của tác giả Chánh Quán của bài viết trên mục Điểm nhìn trong số báo tuần này.

Bên cạnh đó, tuần báo Giác Ngộ số 1100, phát hành ngày 7-5-2021 còn có các nội dung chính sau:

- Mục Phật học có đăng bài pháp thoại "Tâm giao Thầy trò" của Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Giáo hóa bình đẳng" của tác giả Như Thiện.

- Chuyên mục Từ những trang kinh, có bài "Khẩu tạo ác nghiệp đưa đến quả báo khổ" của tác giả Quảng Tánh.

Bìa báo Giác Ngộ số 1100 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn ảnh 1

Bìa báo Giác Ngộ số 1100 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Tuần này, mục Tư vấn báo Giác Ngộ sẽ trả lời những thắc mắc của độc giả về các vấn đề: "Băn khoăn về thời gian thọ giới"; "Vô tình sát sinh tội có nặng không?".

- Ở mục Văn hóa, mời bạn đọc theo dõi các bài viết: "Phật giáo Việt nam qua phong dao tục ngữ" của Giáo sư Cao Huy Thuần; "Đại hội đại biểu Phật giáo quận Phú Nhuận, quận 4 (TP.HCM) nhiệm kỳ 2021 - 2026".

- Chuyên mục Bạn trẻ có bài viết "Khi người trẻ học Phật, chuyển hóa gia đình" của tác giả Lưu Đình Long.

- Mục Phật giáo quốc tế có bài: "Malaysia:Bệnh viện phi lợi nhuận Phật giáo giúp đỡ người nghèo" (Phổ Quang dịch), "Đức Dalai Lama & các nhà Nobel kêu gọi loại bỏ nhiên liệu hóa thạch" (Phổ Tịnh dịch).

- Ngoài ra, các trang mục thường kỳ khác với các nội dung đáng đọc như: Sống chậm cùng con (Huyền Trang), Tới chùa nhặt bình an (An Lạc), Khách sạn Chim (Truyện ngắn Nguyễn Như Mây), Làm tốt 10 điều này may mắn tự nhiên sẽ đến với bạn (Phạm Đỗ Quỳnh Châu dịch)...

Bạn đọc có thể đăng ký online các ấn phẩm của báo Giác Ngộ tại đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày