Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-12, Ban Trị sự Giáo đoàn VI tổ chức khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” lần thứ 2, tại tịnh thất Kỳ Viên (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Khóa tu có 22 chư Tăng và hội chúng Sa-di, tập sự có 17 vị đến từ các miền tịnh xá như: Lộc Uyển, Đại Quang, Ngọc Chơn,Ngọc Long, Ngọc Định, Trúc Lâm. Chư Tăng từ tịnh xá Quang Minh và tịnh xá Ngọc Tâm tham dự bằng hình thức online.

Tại khóa tu, Thượng tọa Thích Giác Nhuận đã đưa ra chủ đề “Kinh nghiệm tu thiền” để chư hành giả tham gia chia sẻ tri kiến và kinh nghiệm hành thiền.

Chư Tăng tham dự khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” lần thứ 2 - Ảnh: Diệu Anh

Chư Tăng tham dự khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” lần thứ 2 - Ảnh: Diệu Anh

Qua hai buổi pháp đàm sáng và chiều, Thượng tọa Thích Giác Nhuận đã tán thán cho sự phát tâm trở về sống chung tu học của chư Tăng trong Giáo đoàn VI theo đúng đường lối của Tổ, Thầy. Thượng tọa cũng trích dẫn vài ý pháp từ Kinh Trung BộChơn Lý để làm cứ liệu dẫn chứng cho việc hành trì Giới - Định - Tuệ là cốt lõi của người Khất sĩ trong mọi trú xứ.

Thiền hành - Ảnh: Diệu Anh

Thiền hành - Ảnh: Diệu Anh

Được biết, khóa tu lần 3 sẽ diễn ra vào ngày 2-1-2022, tại tịnh xá Ngọc Chơn (tỉnh Bình Phước).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày