Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 2

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-12, Ban Trị sự Giáo đoàn VI tổ chức khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” lần thứ 2, tại tịnh thất Kỳ Viên (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Khóa tu có 22 chư Tăng và hội chúng Sa-di, tập sự có 17 vị đến từ các miền tịnh xá như: Lộc Uyển, Đại Quang, Ngọc Chơn,Ngọc Long, Ngọc Định, Trúc Lâm. Chư Tăng từ tịnh xá Quang Minh và tịnh xá Ngọc Tâm tham dự bằng hình thức online.

Tại khóa tu, Thượng tọa Thích Giác Nhuận đã đưa ra chủ đề “Kinh nghiệm tu thiền” để chư hành giả tham gia chia sẻ tri kiến và kinh nghiệm hành thiền.

Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 2 ảnh 1

Chư Tăng tham dự khóa tu “Một ngày sống chung an lạc” lần thứ 2 - Ảnh: Diệu Anh

Qua hai buổi pháp đàm sáng và chiều, Thượng tọa Thích Giác Nhuận đã tán thán cho sự phát tâm trở về sống chung tu học của chư Tăng trong Giáo đoàn VI theo đúng đường lối của Tổ, Thầy. Thượng tọa cũng trích dẫn vài ý pháp từ Kinh Trung BộChơn Lý để làm cứ liệu dẫn chứng cho việc hành trì Giới - Định - Tuệ là cốt lõi của người Khất sĩ trong mọi trú xứ.

Giáo đoàn VI - Hệ phái Khất sĩ tổ chức khóa tu "Một ngày sống chung an lạc" lần 2 ảnh 2

Thiền hành - Ảnh: Diệu Anh

Được biết, khóa tu lần 3 sẽ diễn ra vào ngày 2-1-2022, tại tịnh xá Ngọc Chơn (tỉnh Bình Phước).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

[Ảnh] Chùa Từ Hiếu sáng sớm của một ngày đặc biệt

GNO - Chùa Từ Hiếu là nơi Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất gia năm lên 16 tuổi, nơi mà mỗi tấc đất đã đi vào miền ký ức để hình thành nên ứng xử trong nhân cách của ngài, lan tỏa khắp nơi trên thế giới theo bước chân chánh niệm, đi vào văn chương êm đềm...

Thông tin hàng ngày