Giáo đoàn VI tưởng niệm cố HT.Thích Giác Huệ

GNO - Sáng 8-3, tại tịnh xá Lộc Uyển (Q.6, TP.HCM) trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm 34 năm HT.Thích Giác Huệ, nguyên Trị sự trưởng Giáo đoàn VI, khai sáng tịnh xá Lộc Uyển vắng bóng.

HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI chứng minh, cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo đoàn VI và hơn 300 Phật tử tham dự.

1giao doan2.JPG


Trang nghiêm tưởng niệm 34 năm HT.Thích Giác Huệ viên tịch

- Ảnh: CTV

Được biết, HT.Thích Giác Huệ, thế danh Ngô Trọng Tín, sinh tại Gia Định (Sài Gòn), quy y học đạo với Tổ sư Minh Đăng Quang và được ban cho pháp danh Huệ Chơn, sau xuất gia với HT.Thích Giác Chánh được đổi lại pháp danh là Giác Huệ.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, Hòa thượng luôn nuôi dưỡng và trau dồi giới hạnh, xứng đáng là bậc mô phạm Tăng già và người hướng đạo cho Tăng Ni, Phật tử hữu duyên.

Hòa thượng đã được thỉnh giữ chức vụ Tổng Vụ trưởng Vụ Hoằng pháp GHVNTN. Trong suốt thời gian hoằng pháp từ 1962 đến 1971, Hòa thượng đã xây dựng được 10 tịnh xá và gia nhập nhiều tịnh xá vào Giáo đoàn.

“Hòa thượng đã về cõi Niết-bàn “vô tung bất diệt” nhưng cuộc đời và đạo nghiệp của Hòa thượng luôn là tấm gương sáng về tinh thần phụng sự cho Tăng Ni Phật tử Hệ phái Phật giáo Khất sĩ nương về làm kim chỉ nam tu tập”, chư tôn đức, Phật tử hậu học thành kính.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày