“Gieo hạt từ tâm” trong mùa Phật đản

GNO - Sáng 22-4, khóa tu "Gieo hạt từ tâm" dành cho các bạn trẻ đã được diễn ra tại Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận).

Khóa tu Gieo hạt từ tâm01.JPG

Cung đón chư tôn đức chứng minh khóa tu

Khóa tu có sự tham gia của 110 bạn trẻ đến từ các quận trong thành phố và một số tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai.

Đây là kỳ đầu tiên mang chủ đề “Đức Phật của em”, các bạn trẻ đã được nghe Sư cô TN.Hương Nhũ thuyết giảng về đề tài “Đức Phật lịch sử và Đức Phật tôn giáo”. Sư cô đã nói về ý nghĩa Phật đản sanh, sau đó là những câu hỏi của các bạn thắc mắc về chủ đề thuyết giảng.

Đặc biệt, tại khóa tu này các bạn trẻ còn được tham gia cuộc thi vẽ tôn dung Phật, chủ đề “Đức Phật của em”, với thành phần ban giám khảo có ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn báo Giác Ngộ; ĐĐ.Thích Nhuận Thường, họa sỹ trình bày báo Giác Ngộ; Sư cô TN.Hương Nhũ, họa sĩ Nguyên Hải, họa sĩ Trọng Cường.

Ngoài ra, các trẻ còn được giao lưu với nhạc sĩ, ca sĩ Sĩ Luân qua ca khúc “Gieo hạt từ tâm”.

Khóa tu Gieo hạt từ tâm04.JPG
Khóa tu Gieo hạt từ tâm05.JPG

Khóa tu Gieo hạt từ tâm12.JPG

Các Phật tử trẻ tham gia khóa tu

thivephatgiao-nghethuatphatgiao11.jpg

Ảnh: Q.Mẫn

thivephatgiao-nghethuatphatgiao15.jpg

Những nét vẽ Đức Phật

thivephatgiao-nghethuatphatgiao10.jpg 

Tham dự thi vẽ đề tài "Đức Phật của em"

Khóa tu Gieo hạt từ tâm11.JPG

SC.TN.Hương Nhũ giảng về Đức Phật lịch sử và Đức Phật tôn giáo

Một bạn trẻ chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên tham gia khóa tu, rằng: “Đến với khóa tu này mình được học thêm nhiều giáo lý của Đức Phật và được chia sẻ cũng như nhận được sự chia sẻ của các bạn đồng tu. Vì trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chia sẻ những tâm tư tình cảm hay những chuyện buồn với người thân của mình, sẽ có một lý do nào đó khiến các bạn rất ngại nói ra với cha mẹ hay anh em trong gia đình, phải không? Nên thông qua những khóa tu như thế này chúng ta có thể nói lên suy nghĩ, những thắc mắc, khắc khoải, hay những khó khăn trong cuộc sống của mình và nhận được những lời khuyên, sự nâng đỡ, dạy bảo từ chư tôn đức…”.

Trong cuộc thi vẽ tranh BTC khóa tu đã trao 1 giải nhất  cho bạn Cao Trần Kim Ánh; 2 giải nhì cho bạn Đào Thị Hồng Hạnh, Từ Nguyễn Kim Quý; 3 giải 3 cho các bạn Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Thanh Điền, Đinh Tấn Sang và 3 giải khuyến khích cho Võ Phan Dung Hòa, Phạm Ngọc Huyền Thư, Nguyễn Kim Ngân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày