Giới chức PG khuyến cáo cẩn thận khi dùng Facebook

Giới chức PG khuyến cáo cẩn thận khi dùng Facebook

GNO - Các nhà lãnh đạo Phật giáo Bangladesh vừa khuyên người sử dụng Facebook nên đề phòng an ninh tối đa tài khoản của mình, vì việc lạm dụng một tài khoản có thể mang lại sự tàn phá xã hội không thể khắc phục được.

Chủ tài khoản phải thiết kế các thiết lập riêng tư cho tài khoản bằng cách không được gắn thẻ vào các nội dung không được đồng ý, xúc phạm và khiêu khích. Sukarna Barua, một trợ lý giáo sư tại Rtại trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Bangladesh, nói.

Người sử dụng cũng nên tránh đăng những hình ảnh rất cá nhân trên Facebook.

Sukarna cho biết cuộc tấn công ngày 29-9 vào cộng đồng Phật tử cho thấy việc lạm dụng một trong những trang mạng như vậy có thể dẫn đến thảm họa không thể tưởng tượng được.

Ở Bangladesh, có 3.320.000 tài khoản Facebook, trong đó có 320.000 tài khoản là giả mạo, ông Subarna Barua, một giảng viên tại Trường Đại học Dhaka, cho biết.

Ngày 29 và 30-9, một bức ảnh Facebook xúc phạm kinh Koran đã dẫn đến một cuộc tấn công chưa từng có vào Phật tử ở Bazar và Chittagong.

Trong khi đó, một tổ chức Phật giáo đã yêu cầu một cuộc điều tra thích hợp về cuộc tấn công và bảo đảm an ninh tối đa cho cộng đồng Phật giáo ở nước này.

Văn Công Hưng (Theo The Daily Star)

>> Ai đứng sau vụ tấn công Phật giáo ở Bangladesh?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Lợi vừa được Hội đồng Chứng minh quyết định truy phong lên hàng giáo phẩm Hòa thượng hôm nay, 17-7-2026, trước 2 năm theo quy định của Hiến chương GHPGVN

Truy phong giáo phẩm Hòa thượng đối với Thượng tọa Thích Phước Lợi (Cà Mau)

GNO - Thông tin từ Văn phòng Hội đồng Chứng minh, hôm nay 17-7-2026, xét văn bản đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ đã ấn ký Giáo chỉ truy phong cố Thượng tọa Thích Phước Lợi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau lên hàng giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày