Giới chức PG khuyến cáo cẩn thận khi dùng Facebook

Giới chức PG khuyến cáo cẩn thận khi dùng Facebook

GNO - Các nhà lãnh đạo Phật giáo Bangladesh vừa khuyên người sử dụng Facebook nên đề phòng an ninh tối đa tài khoản của mình, vì việc lạm dụng một tài khoản có thể mang lại sự tàn phá xã hội không thể khắc phục được.

Chủ tài khoản phải thiết kế các thiết lập riêng tư cho tài khoản bằng cách không được gắn thẻ vào các nội dung không được đồng ý, xúc phạm và khiêu khích. Sukarna Barua, một trợ lý giáo sư tại Rtại trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Bangladesh, nói.

Người sử dụng cũng nên tránh đăng những hình ảnh rất cá nhân trên Facebook.

Sukarna cho biết cuộc tấn công ngày 29-9 vào cộng đồng Phật tử cho thấy việc lạm dụng một trong những trang mạng như vậy có thể dẫn đến thảm họa không thể tưởng tượng được.

Ở Bangladesh, có 3.320.000 tài khoản Facebook, trong đó có 320.000 tài khoản là giả mạo, ông Subarna Barua, một giảng viên tại Trường Đại học Dhaka, cho biết.

Ngày 29 và 30-9, một bức ảnh Facebook xúc phạm kinh Koran đã dẫn đến một cuộc tấn công chưa từng có vào Phật tử ở Bazar và Chittagong.

Trong khi đó, một tổ chức Phật giáo đã yêu cầu một cuộc điều tra thích hợp về cuộc tấn công và bảo đảm an ninh tối đa cho cộng đồng Phật giáo ở nước này.

Văn Công Hưng (Theo The Daily Star)

>> Ai đứng sau vụ tấn công Phật giáo ở Bangladesh?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI tiến hành phiên trù bị, thảo luận

GNO - Chiều nay, 11-5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 1.136 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ và các tổ chức thành viên trong cả nước.

Thông tin hàng ngày