Giới chức PG khuyến cáo cẩn thận khi dùng Facebook

Giới chức PG khuyến cáo cẩn thận khi dùng Facebook

GNO - Các nhà lãnh đạo Phật giáo Bangladesh vừa khuyên người sử dụng Facebook nên đề phòng an ninh tối đa tài khoản của mình, vì việc lạm dụng một tài khoản có thể mang lại sự tàn phá xã hội không thể khắc phục được.

Chủ tài khoản phải thiết kế các thiết lập riêng tư cho tài khoản bằng cách không được gắn thẻ vào các nội dung không được đồng ý, xúc phạm và khiêu khích. Sukarna Barua, một trợ lý giáo sư tại Rtại trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Bangladesh, nói.

Người sử dụng cũng nên tránh đăng những hình ảnh rất cá nhân trên Facebook.

Sukarna cho biết cuộc tấn công ngày 29-9 vào cộng đồng Phật tử cho thấy việc lạm dụng một trong những trang mạng như vậy có thể dẫn đến thảm họa không thể tưởng tượng được.

Ở Bangladesh, có 3.320.000 tài khoản Facebook, trong đó có 320.000 tài khoản là giả mạo, ông Subarna Barua, một giảng viên tại Trường Đại học Dhaka, cho biết.

Ngày 29 và 30-9, một bức ảnh Facebook xúc phạm kinh Koran đã dẫn đến một cuộc tấn công chưa từng có vào Phật tử ở Bazar và Chittagong.

Trong khi đó, một tổ chức Phật giáo đã yêu cầu một cuộc điều tra thích hợp về cuộc tấn công và bảo đảm an ninh tối đa cho cộng đồng Phật giáo ở nước này.

Văn Công Hưng (Theo The Daily Star)

>> Ai đứng sau vụ tấn công Phật giáo ở Bangladesh?

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

Nhà nghèo, con bị ung thư xương

GNO - (MRLT 1340 - 2026) Đó là hoàn cảnh của ông Trần Văn Nhân thường trú tại ấp Bình Thới, xã Bình Phú, tỉnh Đồng Tháp có con trai bị bệnh nặng cần được giúp đỡ để điều trị.
Ngày bầu cử được ấn định vào 15-3-2026

Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM kêu gọi Tăng Ni và Phật tử hưởng ứng tích cực bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

GNO - Hôm nay, 11-3, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ấn ký Công văn số 082 /BTS của Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM về kêu gọi Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn Thành phố tích cực hưởng ứng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Thông tin hàng ngày