Gửi em, vị xuất sĩ tương lai...

GNO - Thư em gửi từ Pakchong, nơi Làng Mai Quốc tế Thái Lan (Thai Plum Village) với những dòng chia sẻ thật dài về niềm vui sau hai tháng em được cùng anh-chị-em từ Việt Nam sang, chờ đón đoàn Tăng thân và Sư Ông về hoằng pháp trong hành trình đến châu Á năm nay.

DSC00116.jpg
Thư và quà là tràng hạt đeo tay, quà em được một Sư cô tặng trước khi xuất gia - Ảnh: L.Đ.L

Em kể, ở Làng, em được sự bảo hộ của Tăng thân, của quý thầy, quý sư cô xuất sĩ tu tập có an lạc hàng ngày nên em... rất khỏe, nhẹ và an. Được cùng với anh, chị, em phục vụ cho công tác tổ chức các chương trình tu học tại Thai Plum Village "là niềm hạnh phúc vô bờ" của em. Trong từng con chữ, tôi cảm được niềm an vui khi được sống chung với đoàn thể tu tập, làm an lạc cuộc đời mà Sư Ông và quý thầy, quý Sư cô đã lập ra, tiếp nối.

Tôi vui vì nhận được thư em và càng vui hơn với nội dung thư mà em truyền thông chia sẻ trong tình huynh đệ, trong sự hiểu nhau của những người cùng học Phật, cùng muốn chung tay đem giáo pháp vào cuộc đời bằng chính niềm hạnh phúc của tự thân, trong từng bước chân, hơi thở mà Sư Ông đã tiếp nối từ Bụt, trao truyền lại cho mình bằng chính thân giáo cũng như những bài pháp thoại, sách báo...

Em bảo, 28-4 này em và 25 anh chị em khác đến từ Pakchong, Từ Đức (Khánh Hòa), Diệu Trạm (Huế), Long Thành sẽ xuất gia lúc 6g sáng trong gia đình "Cây hoa gạo" (Kapot tree). Tôi đọc được sự chờ đợi có tính chất bước ngoặt này của em, có lẽ là lâu lắm rồi nên hôm nay được tin này em như "vỡ òa", niềm vui như nụ cười hiền từ vốn vẫn thường hiện hữu trên khuôn mặt em.

Quen em là một cái duyên, và được theo dõi hành trạng em đi từ khi em tham gia các chương trình "Tiếp sức mùa thi" của Giác Ngộ đến cùng em ra Từ Đức, nhận được cuộc gọi chào nhau để sang Thái Lan cách đây hai tháng và bây giờ là thư thông báo sẽ được chính thức xuất gia là một nhân duyên khác. Tôi nghĩ đó là nhân duyên lành mà có lẽ tôi và em đã gieo từ lâu lắm.

Có thể con đường em đi phía trước còn gập ghềnh (đương nhiên) nhưng tôi tin, trong đoàn thể tu tập của những người luôn học sống chánh niệm, tỉnh thức - nơi em đang được sống cùng, được ôm ấp-chuyển hóa, được bảo hộ thì em sẽ vững chãi mà tiến xa trong hành trình tâm linh, kiến tạo an vui, làm lợi lạc cho đạo, làm đẹp cho cuộc đời mà em theo đuổi.

Lý tưởng của người xuất sĩ cao đẹp và đương nhiên sẽ có những thử thách mà không phải dễ vượt qua nếu mình không kiên định, không giữ được tâm Bồ-đề thuở ban đầu, như bây giờ em đang có.

Cảm ơn thư gửi từ Pakchong, lá thư của tình huynh đệ được viết bởi một vị xuất sĩ tương lai. Khi tôi viết mấy dòng này thì chỉ còn khoảng một ngày nữa là em sẽ được Sư Ông thế phát, em chính thức là sư chú tập tu trong Tăng đoàn Mai Thôn đang có mặt khắp nơi trên thế giới, để mang những giá trị thiện lành Bụt dạy truyền trao cho người, cho đời một cách sống động, không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động thiết thực, bằng cả ý niệm sâu xa, âm thầm...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày