Hà Nam: Lễ Kỷ niệm Đức Thích Ca thành đạo tại chùa Tam Chúc

Trang nghiêm lễ Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo tại chùa Tam Chúc, Hà Nam - Ảnh: Chùa Tam Chúc
Trang nghiêm lễ Kỷ niệm Đức Phật Thích Ca thành đạo tại chùa Tam Chúc, Hà Nam - Ảnh: Chùa Tam Chúc
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 29-12, tại điện Tam Thế, chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã diễn ra lễ cầu nguyện hai nước Việt - Lào quốc thái dân an và kính mừng Kỷ niệm ngày Đức Thích Ca thành đạo.

Chủ trì buổi lễ cầu nguyện có Hòa thượng Bunma Simmaphom, Chủ tịch Liên minh Phật giáo Lào; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, trụ trì chùa Tam Chúc; cùng đông đảo Tăng Ni, Phật tử về tham dự.

Hà Nam: Lễ Kỷ niệm Đức Thích Ca thành đạo tại chùa Tam Chúc  ảnh 1

Nghi thức cầu nguyện - Ảnh: Chùa Tam Chúc

Trước Phật điện, chư tôn Hòa thượng đã hướng dẫn hội chúng cử hành nghi thức niêm hương lễ Phật, tụng kinh cầu nguyện 2 nước Việt - Lào quốc thái dân an và Kỷ niệm ngày Đức Thế Tôn thành đạo dưới cội Bồ-đề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày