Hà Nam: Từ 13 giờ hôm nay, 1-5, cách ly xã hội xã Đạo Lý sau 3 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

Thực hiện cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam) từ 13 giờ ngày 1-5 - Ảnh: L.Động
Thực hiện cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, Hà Nam) từ 13 giờ ngày 1-5 - Ảnh: L.Động
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam, đến sáng 1-5, Hà Nam đã hoàn thành 1.295 mẫu xét nghiệm đã lấy trước đó, xác nhận có thêm 3 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Cả 3 ca dương tính mới cùng trú tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Cả 3 ca nhiễm mới, một là F1 và F2 liên quan đến BN 2899 chiều 22-4 (cùng với BN 2911 ở Hà Nội và BN 2910 ở TP.HCM). Lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão, gồm 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu.

Theo đó, bắt đầu từ 13 giờ chiều nay, 1-5, toàn xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam phải thực hiện biện pháp cách ly xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời, phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, Chân Lý.

Toàn huyện Lý Nhân phải dừng các hoạt động nhà hàng, quán ăn uống, dịch vụ văn hóa, thể thao, cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Lý Nhân chủ động phối hợp với các ngành y tế, công an tỉnh, quân sự tỉnh và các đơn vị liên quan thần tốc truy vết, dập dịch triệt để theo chỉ đạo của Bộ Y tế; Vận động người dân trên địa bàn huyện hạn chế tiếp xúc, di chuyển trong và ngoài địa bàn huyện.

Nhân dân tại đây phải tạm dừng tổ chức đám cưới, đám hỏi, các buổi tiệc liên hoan, gặp mặt... và các hoạt động tập trung đông người, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

Chùa Quán Âm bàn giao nhà tình thương đến hộ nghèo

GNO - Sáng 24-5, Đại đức Thích Tâm Trí, trụ trì chùa Quán Âm, xã Đức Thuận, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận cùng Cụm 6 Công đoàn viên chức tỉnh và Ủy ban MTTQVN huyện Tánh Linh bàn giao căn nhà tình thương đến hộ ông Lưu Văn Sứt, thường trú tại khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh.

Thông tin hàng ngày