Hà Nội: Đại đức Thích Thái Minh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đan Phượng (2021-2026)

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 8-11, Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Đan Phượng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Đại Từ Ân (thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội).

Chứng minh đại hội có Thượng tọa Thích Minh Hiền, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó ban Văn hóa Trung ương, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội; Thượng tọa Thích Đạo Phong, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cùng chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện Đan Phượng nhiệm kỳ VIII; Đại diện lãnh đạo TP.Hà Nội, huyện Đan Phượng; Các cơ quan ban, ngành sở tại và đại diện Phật tử tiêu biểu trong toàn huyện Đan Phượng đồng tham dự.

Hà Nội: Đại đức Thích Thái Minh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đan Phượng (2021-2026) ảnh 1

Chư tôn đức Ban Chứng minh, Chủ tọa đoàn đại hội

Tại đại hội, Sư cô Thích Đàm Thơm đã báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX.

Theo đó, toàn huyện Đan Phượng hiện có 55 ngôi chùa, trong đó 47 ngôi chùa chính thức có trụ trì và kiêm nhiệm. Tổng số Tăng, Ni sinh hoạt chính thức là 67 vị.

Trong nhiệm kỳ VIII (2016-2021) vừa qua, về cơ bản, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng như toàn thể Tăng, Ni thành viên đã không ngừng củng cố, phát triển các mặt hoạt động của Phật giáo huyện nhà, tăng cường sự đoàn kết hòa hợp trong nội bộ Tăng Ni, Tăng Ni với nhân dân, Phật tử tại các cơ sở tự viện với tinh thần “Đoàn kết hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội”.

Tại đại hội, Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội cho 1 tập thể và 11 cá nhân có những đóng góp tích cực trong công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2016-2021); Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; UBND huyện Đan Phượng trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân và trao Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid-19...

Hà Nội: Đại đức Thích Thái Minh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đan Phượng (2021-2026) ảnh 2

Chư tôn đức Tăng, Ni nhận Bằng tuyên dương công đức

Sau khi Ni sư Thích Đàm Thùy, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Đan Phượng tuyên bố mãn nhiệm, đại hội đã tiến hành giới thiệu nhân sự dự kiến của Ban Trị sự Phật giáo huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021-2026.

Thượng tọa Thích Minh Hiền lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu hiện diện thống nhất thông qua danh sách nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 15 thành viên, do Đại đức Thích Thái Minh làm Trưởng ban Trị sự.

Hà Nội: Đại đức Thích Thái Minh làm Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Đan Phượng (2021-2026) ảnh 3

Thượng tọa Thích Minh Hiền bao đạo từ

Tại đại hội, Thượng tọa Thích Minh Hiền đã có lời đạo từ tán thán những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Ban Trị sự Phật giáo huyện Đan Phượng. Qua đó, Thượng tọa mong muốn rằng trong nhiệm kỳ mới, tân Ban trị sự cần đoàn kết hòa hợp hơn nữa, lấy tinh thần từ bi làm nền tảng, lấy trí tuệ định hướng những hoạt động Phật sự đi đúng đường lối, đưa Phật giáo huyện nhà ngày càng phát triển hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.
Dì Bảy

Dì Bảy

GNO - Mấy ngày nay, dì Bảy tất bật chuẩn bị cho con gái đi lấy chồng. Có lúc dì cười nói rôm rả, có lúc lại trầm ngâm tư lự. Mọi người trêu dì, gả được út Hân đi, dì Bảy không phải suốt ngày lo ôm bom nổ chậm nữa. Dì cười, mừng hết lớn.

Thông tin hàng ngày