Hà Nội: Ngày tu an lạc của đạo tràng Phật tử tại chùa Bằng

Phật tử các nơi về tu ngày an lạc tại chùa Bằng
Phật tử các nơi về tu ngày an lạc tại chùa Bằng
0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 16-11, chùa Bằng - Linh Tiên tự (Q.Hoàng Mai, TP.Hà Nội) diễn ra ngày tu Bát Quan trai theo lịch tu học hàng tháng với sự tham gia của Phật tử gần xa.

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đảnh lễ Tam bảo

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đảnh lễ Tam bảo

Tại đạo tràng, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội, trụ trì chùa Bằng niêm hương bạch Phật, yết Tổ và đăng đàn truyền giới cho các hành giả tu tập Bát Quan trai.

Sau đó, Thượng tọa Thích Trí Chơn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Hoằng pháp T.Ư có thời pháp thoại tới toàn thể đại chúng về chủ đề "Hành thánh giới thành thánh nhân".

Thượng tọa Thích Trí Chơn có thời pháp cho Phật tử tại chùa Bằng

Thượng tọa Thích Trí Chơn có thời pháp cho Phật tử tại chùa Bằng

Thượng tọa chia sẻ may mắn của một người đệ tử Phật đó là có được nơi trú ngụ an toàn, vững chãi đó là ba ngôi báu Phật - Pháp - Tăng. Thượng tọa nhấn mạnh 5 giới của người Phật tử tại gia và 8 giới trong Bát Quan trai giới "là gia tài mà Đức Thế Tôn để lại cho mỗi người con của Ngài".

Phật tử về tu Bát Quan trai tại chùa Bằng

Phật tử về tu Bát Quan trai tại chùa Bằng

Theo Thượng tọa, người hành giả ở trong đạo tràng muốn tu Tịnh độ phải thanh tịnh 3 nghiệp, 3 nghiệp phải thuần khiết thì mới có thể thành tựu. Vậy nên, hàng ngày thân phải lễ bái, miệng thì tụng niệm, trì tụng kinh văn và ý thì luôn luôn chuyên chú không gián đoạn thì thân khẩu ý mới thanh tịnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Giữ giới, trí tuệ sáng/ Tự tu tập thiền định/ Ngay thẳng, tâm chánh niệm/ Sầu não đều diệt tận"

Thân tướng đẹp đẽ

NSGN - Tôi nghe như vầy: Một thời, Đức Phật ngụ tại vườn Cấp Cô Ðộc, trong rừng Kỳ-đà, thuộc nước Xá-vệ.
Phiên họp diễn ra tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 chính thức vào sáng rằm tháng 4 Âm lịch tại chùa Long Sơn

GNO - Chiều 9-5, tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Trừng Thi, Phó Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Văn phòng 1 đã họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ và danh sách tấn phong giáo phẩm trong năm nay.

Thông tin hàng ngày