Hải Dương: Chùa Sùng Nghiêm đúc đại hồng chung

GNO - Sáng qua, 20-9 (8-8-Ất Mùi), chùa Sùng Nghiêm (thôn Hạ Bì, xã Cổ Bì, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) đã long trọng tổ chức lễ rót đồng đúc đại hồng chung nặng trên 1 tấn.

haiduong 1.jpg
Quang cảnh lễ đúc đại hồng chung chùa Sùng Nghiêm
Đến chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Tâm Nguyện, UV BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Phó BTS GHPGVN huyện Bình Giang; SC.Thích Diệu Hiền, Phó BTS GHPGVN huyện Bình Giang; chư tôn đức Tăng, Ni và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự. 
Ông Trần Anh Tuân, Phó phòng Nội vụ huyện Bình Giang; ông Nguyễn Mạnh Thường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cổ Bì; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể địa phương tham dự.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Văn Toản, trưởng thôn Hạ Bì tán dương công đức sư cô trụ trì chùa Sùng Nghiêm, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa đã góp công sức, tịnh tài để đúc đại hồng chung, đáp ứng tâm nguyện, sự mong mỏi của nhân dân và đông đảo Tăng Ni, Phật tử; góp phần phát huy những giá trị lịch sử, văn hóa địa phương, là nơi sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân, bà con Phật tử gần xa.

Phát biểu tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tâm Nguyện nêu bật ý nghĩa về việc đúc đại hồng chung - là loại chuông lớn hay còn gọi là chuông u minh, chuông này thường được đánh vào những lúc đầu hôm và cuối đêm. Đánh vào lúc đầu hôm là để thức tỉnh và nhắc nhở mọi người để sách tấn mọi người mau mau tu tập, đoạn trừ mọi phiền não cấu uế của tự tâm, gạn lọc tham, sân và si là ba thứ gây ra tội lỗi, trói buộc trong vòng sanh tử luân hồi.

SC.Thích Pháp Hoa, trụ trì chùa Sùng Nghiêm tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng, Ni và nhân dân Phật tử địa phương, các nhà hảo tâm đã thành tâm công đức để đúc đại hồng chung, đây là một việc làm có công đức rất lớn, không chỉ đời nay mà cho muôn đời sau.

haiduong 2.jpg
Chư Tăng Ni, quan khách, Phật tử nhất tâm cầu nguyện nguyện việc đúc chuông thành tựu

haiduong 3.jpg
Rót đồng đúc chuông chùa Sùng Nghiêm


Cuối buổi lễ, chư tôn đức Tăng Ni và toàn thể Phật tử tham dự niệm hương cầu nguyện cho việc đúc chuông được thành tựu viên mãn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày