Hải Dương: Hai biến thể nCoV nguy hiểm khiến Covid-19 bùng phát mạnh

Nhân viên y tế phun khử khuẩn trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thế Quỳnh.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn trước khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: Thế Quỳnh.
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 24-2, ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Y tế cho biết kết quả giải trình tự gene bệnh nhân Hải Dương ghi nhận 28 ca nhiễm nCoV biến thể Anh, một trường hợp nhiễm biến thể Nam Phi.

Theo Bộ trưởng Y tế, chủng nCoV gây bệnh phổ biến tại Hải Dương hiện nay là biến thể từ Anh. Ngoài ra, từ kết quả giải trình tự gene một ca nhiễm biến thể Nam Phi, có thể cho thấy một số trường hợp cũng nhiễm chủng này.

Những biến thể nCoV có khả năng lây truyền cao hơn 70% so với chủng đã biết. Trong đó biến thể từ Nam Phi nguy hiểm hơn biến thể Anh do có khả năng đánh lừa kháng thể.

Hiện "Ngành y tế đang tiến hành xét nghiệm gene diện rộng để xem tại sao xuất hiện biến chủng Nam Phi ở thành phố Hải Dương", Bộ trưởng Long nói.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã ghi nhận 9 người dương tính nCoV tại Hải Dương, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở tỉnh này lên 636.

Các ca mới được ghi nhận từ số 2404 đến 2412. Trong đó, 6 ca tại xã Kim Liên, huyện Kim Thành là người trong vùng phong tỏa, 2 ca tại huyện Cẩm Giàng là F1 của ổ dịch cũ được cách ly tập trung trước đó, 1 ca tại huyện Thanh Hà được phát hiện thông qua sàng lọc, đã được cách ly.

Hiện các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 - Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày