Hải Phòng: Gần 1.000 sinh viên về chùa tham gia khóa tu “Sống như những đóa hoa”

Gần 1.000 sinh viên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa an Hồng
Gần 1.000 sinh viên tham gia khóa tu mùa hè tại chùa an Hồng
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tại chùa An Hồng (xã An Hồng, H.An Dương, TP.Hải Phòng), ngày 6, 7-6, diễn ra khóa tu dành cho sinh viên các trường đại học trong và ngoài thành phố, với chủ đề “Sống như những đóa hoa” thu hút gần 1.000 sinh viên về tu học.
Thực hành các thời khóa

Thực hành các thời khóa

Đây là khóa tu dành cho các bạn trẻ đầu tiên trong mùa hè năm nay tại chùa An Hồng, làm tiền đề cho khóa tu mùa hè tiếp theo trong năm nay, sẽ diễn ra trong suốt thời gian 7 ngày, từ ngày 10 đến 16-6-2024 dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi. Khóa tu thứ hai này sẽ đón 800 tu sinh đang học tập tại các Trường PTTH trong TP.Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận.

Các bạn tham gia khóa tu được tìm hiểu giáo lý của nhà Phật, nghe giảng pháp với những bài pháp về “hiếu đạo”, tình yêu thương; học cách tọa thiền để tĩnh tâm, sinh hoạt với các bạn cùng trang lứa, thông qua các trò chơi dân gian mang đậm tính nhân văn, hay những giờ học ngoại khóa như: an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, phòng ngừa đuối nước…

Sinh hoạt nhóm

Sinh hoạt nhóm

Đại đức Thích Giác Hảo, trụ trì chùa An Hồng, Trưởng ban Tổ chức cho biết khóa tu mùa hè năm nay, Ban Tổ chức sẽ dành phần lớn thời gian để các bạn tu học, học giáo lý, rèn luyện đạo đức.. Qua khóa tu, các bạn có những kiến thức cơ bản của đạo Phật. Từ đó áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, trong học tập để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay ở giây phút hiện tại.

Các bạn trẻ học được nhiều điều bổ ích từ khóa tu

Các bạn trẻ học được nhiều điều bổ ích từ khóa tu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Nguyên chủ trì buổi họp giao ban - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Văn phòng II Trung ương họp giao ban và chuẩn bị các buổi trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương Đại hội

GNO - Sáng nay, 30-7, Thượng tọa Thích Phước Nguyên, Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Thư ký Văn phòng II Trung ương chủ trì buổi họp giao ban nhằm rà soát các công tác hỗ trợ tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh thành và triển khai các hoạt động Phật sự quan trọng sắp tới.
Chư Tăng thiền hành trên đảo Phan Vinh thuộc quần đảo Trường Sa (đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa)

Những ngày an cư đặc biệt trên biển đảo Trường Sa

GNO - Trở về sau chuyến đi công tác tại Trường Sa, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó Chánh Văn phòng Trung ương GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình đã dành thời gian chia sẻ với Báo Giác Ngộ về hành trình vô cùng ý nghĩa này.
Ảnh: Đạo Phật Khất sĩ

Tinh thần an cư của Hệ phái Phật giáo Khất sĩ

NSGN - Từ thời Đức Phật tại thế, ba tháng an cư mùa mưa là một pháp chế quan trọng trong Luật tạng, được thiết lập nhằm tạo điều kiện cho chư Tăng tạm dừng các hoạt động du hóa, quy tụ về một trú xứ để tấn tu đạo nghiệp.
Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.

Thông tin hàng ngày