Hàn Quốc: Chùa Hoằng Pháp tổ chức mừng Khánh đản Phật A Di Đà

GNO - Chủ nhật, 11-12 (nhằm ngày 17-11-Tân Mão), chùa Hoằng Pháp nằm ở ngoại ô thành phố Phủ Sơn (Busan), Hàn Quốc đã tổ chức lễ kính mừng khánh đản Đức Phật A Di Đà.

Theo đó, chùa đã tổ chức buổi giao lưu Văn hóa Kim Chi cho người nước ngoài. Kim Chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, cũng là món ăn cả thế giới đều biết đến và ưa thích. Sự kiện này với sự tham gia của hàng trăm khách quốc tế và Phật tử các nơi.

Cuoi tuan sinh hoat Chua Hoang Phap 12.jpg

Kim chi, món đặc sản của Hàn Quốc được dùng làm món trong buổi sinh hoạt

Mọi người cùng nhau bắt đầu một bữa ăn tại chùa, trước nhất thực tập nấu món Gimyoungran và tuần tự làm các món bánh từ nguyên liệu bột gạo với Kim Chi.

Buổi thực tập nấu ăn tại chùa thật vui tươi và thú vị, sau đó có những giải thưởng và các phần quà cho những đầu bếp đoạt giải.

Cuối bữa tiệc ăn mọi người đều hẹn sẽ tái diễn chương trình này tại Bổn tự vào ngày 15-1-2012.

Cuoi tuan sinh hoat Chua Hoang Phap 2.jpg

Khách Tây đến với chương trình

Cuoi tuan sinh hoat Chua Hoang Phap 18.jpg

Chương trình này còn được đài KBS quay và phát sóng

Dịp kính mừng khánh đản Phật A Di Đà, chùa tổ chức Đại Pháp hội và cùng đài phát thanh truyền hình đến để thực hiện chương trình Đố vui Phật pháp - một chương trình tạp kỹ của Hàn Quốc phát sóng trên đài  KBS. 

Cụ thể, chương trình Đố vui Phật pháp, ngoài sự  tìm hiểu về thế giới Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà, còn tìm hiểu thêm về tiểu sử chư vị danh Tăng Phật giáo Hàn Quốc và các ngôi danh lam cổ tự như : Thông Độ cổ tự (Tongdosa)  Phạm Ngư cổ tự (Beomeosa) . . . 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày