Hàn Quốc: Một nhà sư ca ngợi Bắc Triều Tiên bị phạt tù treo 1 năm

(Seoul -Hàn Quốc): Một nhà sư Hàn Quốc đã bị Tòa án quận Trung tâm Seoul tuyên phạt một năm tù treo vì tội đăng tải các bài báo, hình ảnh, và video ca ngợi CHDCND Triều Tiên trên Internet.

Theo Tòa án quận Trung tâm Seoul , nhà sư này được nhận dạng là Seo. Ông sống qua ngày nhờ vào hỷ cúng của những người vốn không được gia nhập vào bất kỳ một ngôi chùa nào.

Ông đã đăng tải vài bài báo trên các trang web để ca ngợi Bắc Triều Tiên và chế độ cai trị của Bắc Triều Tiên. Ông cũng tung lên mạng You Tube và các web site khác những video liên quan.

Tòa đã viện dẫn lý lẽ để đưa ra mức xử phạt mang tính khoan hồng rằng: “Mặc dù hành vi của ông là trái pháp luật và có thể bị xử phạt nặng, nhưng ông đã tỏ ra ăn năn hối cải. Vả lại, những bài báo của ông cũng không tạo ra nhiều ảnh hưởng đến nhân dân Hàn Quốc.” Bắc Triều Tiên vẫn còn bị xem như là đối nghịch của Hàn Quốc, và việc ca ngợi cố lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Il-sung và con trai của ông có thể bị lãnh án tù giam lên đến 7 năm.

h1.jpg
h2.jpg

Hơn một chục chư Tăng Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã cùng nhau tổ chức chung Lễ tưởng niệm Tổ sư sáng lập Tông phái Cheontae lần thứ 908 tại một ngôi chùa ở thị trấn Kaesong, Bắc Hàn hôm thứ bảy 21-11 để chứng minh rằng, giao lưu dân sự giữa 2 nước vẫn diễn tiến bình thường, bất chấp một cuộc xung đột trên biển giữa hải quân 2 nước vừa xảy ra hồi đầu tháng 11-2009.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày