Hàn Quốc: Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ thuyết giảng trực tuyến

Thiền sư Pomnyun Sunim, vị lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc
Thiền sư Pomnyun Sunim, vị lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc

GNO - Theo đó, trong hai ngày 18, 19-7 tới đây, Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ trực tuyến chương trình pháp thoại với chủ đề “Đối thoại với Thiền sư Pomnyun Sunim: Về Cuộc sống, Tình yêu, Thành công và Hạnh phúc”.

Chương trình đối thoại này hướng đến các cộng đồng Phật tử ở Sydney, Seoul, Hong Kong, Bangkok, New Dheli, Berlin, Luân Đôn, New York và Los Angeles.

Trước đó, tour hoằng pháp tại một số quốc gia trên thế giới (Anh, Canada, Đức, Ireland, Hoa Kỳ,...) được sắp xếp trong tháng 3 đến tháng 5 của thiền sư đã bị hủy bỏ vì sự bùng phát dữ dội của đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và các nước.

Thiền sư thường tổ chức các buổi pháp thoại dưới hình thức đối thoại, thính chúng có thể đặt câu hỏi, chia sẻ và thảo luận bất kỳ chủ đề, vấn đề nào trong cuộc sống thường nhật. Sau đó là phần chia sẻ và tham vấn dưới góc nhìn và sự thực hành Phật giáo.

“Con đường của chân lý đưa chúng ta đến sự tự do và hạnh phúc. Con đường này phải mang đến lợi lạc cho chúng ta và người khác ngay trong hiện tại và tương lai. Nếu chúng ta làm điều gì đó lợi mình mà hại người, chúng ta sẽ phải nhận quả xấu về sau. Nếu chỉ làm điều lợi người, chúng ta sẽ khó có thể duy trì một cách lâu dài. Do vậy, để có được hạnh phúc bền vững, chúng ta phải chọn con đường lợi mình, lợi người, lợi cả hai” - chia sẻ của thiền sư trong một buổi đối thoại.

Tại Hàn Quốc, thiền sư Pomnyun Sunim - một trong những lãnh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng lớn là người sáng lập Hội Phật giáo Tịnh độ. Ngoài ra, thiền sư còn là nhà hoạt động xã hội tích cực, tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất Hàn Quốc; sáng lập nhiều tổ chức, dự án nhân đạo xã hội (Join Together Society, Good Friends), bảo vệ môi trường và phát triển bền vững (EcoBuddha).

Trần Trọng Hiếu
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tác giả nhận quà tri ân của Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tại buổi lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ" chiều 27-12- Ảnh: Quảng Đạo/BGN

"Đi cùng Giác Ngộ" - Gặp mặt chương trình của Câu lạc bộ PV-CTV hướng đến kỷ niệm nửa thế kỷ tờ báo đạo

GNO - Chiều nay, 27-12, tại hội trường trụ sở tòa soạn báo (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM), Câu lạc bộ Phóng viên - Cộng tác viên Báo Giác Ngộ tổ chức Lễ tổng kết chuyên mục "Đi cùng Giác Ngộ", với sự tham dự của chư Tăng Ni, cư sĩ Phật tử, quý thiện hữu tri thức và những người yêu mến đạo Phật.
Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.

Thông tin hàng ngày