Hàn Quốc: Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ thuyết giảng trực tuyến

Thiền sư Pomnyun Sunim, vị lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc
Thiền sư Pomnyun Sunim, vị lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn tại Hàn Quốc

GNO - Theo đó, trong hai ngày 18, 19-7 tới đây, Thiền sư Pomnyun Sunim sẽ trực tuyến chương trình pháp thoại với chủ đề “Đối thoại với Thiền sư Pomnyun Sunim: Về Cuộc sống, Tình yêu, Thành công và Hạnh phúc”.

Chương trình đối thoại này hướng đến các cộng đồng Phật tử ở Sydney, Seoul, Hong Kong, Bangkok, New Dheli, Berlin, Luân Đôn, New York và Los Angeles.

Trước đó, tour hoằng pháp tại một số quốc gia trên thế giới (Anh, Canada, Đức, Ireland, Hoa Kỳ,...) được sắp xếp trong tháng 3 đến tháng 5 của thiền sư đã bị hủy bỏ vì sự bùng phát dữ dội của đại dịch Covid-19 tại Hàn Quốc và các nước.

Thiền sư thường tổ chức các buổi pháp thoại dưới hình thức đối thoại, thính chúng có thể đặt câu hỏi, chia sẻ và thảo luận bất kỳ chủ đề, vấn đề nào trong cuộc sống thường nhật. Sau đó là phần chia sẻ và tham vấn dưới góc nhìn và sự thực hành Phật giáo.

“Con đường của chân lý đưa chúng ta đến sự tự do và hạnh phúc. Con đường này phải mang đến lợi lạc cho chúng ta và người khác ngay trong hiện tại và tương lai. Nếu chúng ta làm điều gì đó lợi mình mà hại người, chúng ta sẽ phải nhận quả xấu về sau. Nếu chỉ làm điều lợi người, chúng ta sẽ khó có thể duy trì một cách lâu dài. Do vậy, để có được hạnh phúc bền vững, chúng ta phải chọn con đường lợi mình, lợi người, lợi cả hai” - chia sẻ của thiền sư trong một buổi đối thoại.

Tại Hàn Quốc, thiền sư Pomnyun Sunim - một trong những lãnh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng lớn là người sáng lập Hội Phật giáo Tịnh độ. Ngoài ra, thiền sư còn là nhà hoạt động xã hội tích cực, tác giả của nhiều quyển sách bán chạy nhất Hàn Quốc; sáng lập nhiều tổ chức, dự án nhân đạo xã hội (Join Together Society, Good Friends), bảo vệ môi trường và phát triển bền vững (EcoBuddha).

Trần Trọng Hiếu
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày