Hàn Quốc tổ chức "Diễn đàn Phật giáo tại gia thế giới lần III" tại Seoul

Từ ngày 20/10 đến 26/10/2009 , "Diễn đàn Phật giáo đồ tại gia thế giới lần III" được long trọng tổ chức tại Seoul - Hàn Quốc và chùa Nguyệt Tinh - huyện Bình Xương, Giang Nguyên Đạo (Gangwon-do). Hoạt động này có khoảng 30 đại biểu đến từ 14 quốc gia và các nhà học giả chuyên gia, các tín chúng tại gia Hàn Quốc. Ông An Hổ Sanh - Tổng biên tập trang điện tử "Phật Giáo Tại Tuyến", cũng được mời tham dự hội nghị này.

han 1.jpg

Lẵng hoa chúc mừng

 

Chủ đề hội nghị năm nay có liên quan đến Phật giáo và Phật giáo đồ tại gia. Các đề tài thảo luận được 11 vị Phật tử tại gia đại biểu lần lượt triển khai: "Lý luận cơ bản của Phật Giáo Đồ Tại Gia";  "Phật Giáo Đồ Tại Gia và các tổ chức có liên quan đến Phật giáo"; " Phật giáo và xã hội"...

han 2.jpg

Hội trường

 

Được biết, đề tài thảo luận năm nay là vấn đề được nêu ra tại diễn đàn của hai năm trước. Chủ đề của năm 2007 là "Vai trò Phật Giáo Đồ Tại Gia về mặt xã hội hiện nay". Còn đề tài của năm rồi là "Triết học của Phật Giáo Đồ tại gia"; " Người lãnh đạo Phật Giáo Đồ Tại Gia của hậu thế kỷ 20"; và "Liên hợp Phương thức và nguyên nhân của người tu hành trên thế giới".

han 3.jpg

Ông An Hổ Sanh (giữa) - Tổng biên tập trang điện tử "Phật Giáo Tại Tuyến"

 

Sau buổi họp thảo luận, vào ngày 23, phía chịu trách nhiệm chính, còn hoạt động thể nghiệm sinh hoạt tự viện ngắn hạn, tổ chức tại chùa Nguyệt Tinh. Buổi sinh hoạt này giới thiệu cho những người mới xuất gia hiểu biết về các phương thức tu tập nơi bản địa.

 

Ngày 26, toàn hội nghị cùng đi tham quan các danh lam thắng cảnh và Gangneung của viện bảo tàng, để cùng cảm nhận tập tục và nền văn hỏa truyền thống Hàn Quốc.

han 4.jpg

Đại biểu tham gia hội nghị tặng tác phẩm của Đại sư Hoằng Nhất cho ban tổ chức

han 5.jpg

Giao lưu thân thiết

han 6.jpg

Chụp ảnh lưu niệm

image007.jpg

Đại diện ban tổ chức phát biểu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày