Hàng nghìn người Ấn phát nguyện quy y Tam bảo

Hàng nghìn người Ấn phát nguyện quy y Tam bảo
Ahmedabad, Ấn Độ - Gần 7000 người, trong đó có một số tín đồ Ki-tô giáo, sẽ quy y Tam Bảo trong buổi lễ quy tụ một số lượng lớn Phật tử đến từ khắp tiểu bang Gujarat, Ấn Độ. Đại lễ quy y Tam bảo tập thể này được tổ chức tại sân vận động bóng đá Kankaria ngày 24-01-2010.

Đại diện ban tổ chức lễ, ông Balkrishna Anand cho hãng tin UNI hay rằng, một số tu sỹ Phật giáo nổi tiếng, trong đó có chủ tịch Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Jyaneshwar và các nhà sư đại diện đến từ Nhật Bản và Nepal , sẽ đến chứng minh đại lễ quy y chúc phúc này.

 

Ông Anand cho biết thêm một số người Dalit và các gia đình thuộc các bộ tộc, vốn là những người đã vỡ mộng sau khi cải đạo sang Ki-tô giáo trước đó, cũng sẽ quy y Tam bảo. Ngoài ra, một số quan chức chính quyền đương chức và nghỉ hưu sẽ tham dự lễ này.

 

Hơn 10.000 người được kỳ vọng sẽ tham gia sự kiện này vì một chiến dịch vận động công khai rầm rộ thông qua 350 cuộc meeting đang diễn ra trên khắp tiểu bang, ông Anand nói.

 

Ông cũng tin rằng một số lượng lớn người thuộc cộng đồng Kshatriya và Koli sẽ theo đạo Phật bởi vì cha mẹ của đức Thế Tôn xuất thân từ cộng đồng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày