Hậu Giang: Thượng tọa Thích Thiện Kim tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự huyện Phụng Hiệp

Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phụng Hiệp nhiệm kỳ 2021-2026
Chư tôn đức Chứng minh, Chủ tọa đoàn Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phụng Hiệp nhiệm kỳ 2021-2026
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 17-5, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phụng Hiệp đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Phụng Hiệp lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 tại chùa Long An (xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp).

Sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ, Thượng tọa Thích Thiện Kim, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phụng Hiệp đã phát biểu khai mạc.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo huyện Phụng Hiệp, Sư cô Thích nữ Thành Liên đã đọc báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ IX (2016-2021) và kế hoạch hoạt động Phật sự nhiệm kỳ X (2021-2026).

Sư cô Thích nữ Thành Liên đọc báo cáo ảnh 1

Sư cô Thích nữ Thành Liên đọc báo cáo

Theo báo cáo, hiện nay, toàn huyện có 14 ngôi chùa, 38 Tăng, Ni. Được sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hậu Giang, sự quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo cùng các ban ngành chức năng, nhiệm kỳ vừa qua, các hoạt động của Phật giáo huyện Phụng Hiệp không ngừng phát triển.

Ngoài những thành tựu đã đạt được, Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng thẳng thắn nhìn lại và rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế để trong nhiệm kỳ mới khắc phục, cố gắng để đưa Phật giáo huyện nhà ngày một phát triển trên tinh thần hòa hợp, bình đẳng chúng, lấy trí tuệ để tu học Phật pháp, lấy từ bi để hoằng pháp độ sinh.

Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức ảnh 2

Chư tôn đức Tăng Ni nhận bằng tuyên dương công đức

Toàn thể đại hội biểu quyết thông qua danh sách tân Ban Trị sự GHPGVN huyện Phụng Hiệp gồm 14 thành viên, do Thượng tọa Thích Thiện Kim tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện.

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phụng Hiệp nhiệm kỳ X ra mắt đại hội ảnh 3

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện Phụng Hiệp nhiệm kỳ X ra mắt đại hội

Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Phước Thành, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hậu Giang ghi nhận, biểu dương những kết quả tốt đẹp của Ban Trị sự Phật giáo huyện và toàn thể Tăng Ni, Phật tử huyện Phụng Hiệp đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thượng tọa Thích Phước Thành ban đạo từ ảnh 4

Thượng tọa Thích Phước Thành ban đạo từ

Thượng tọa mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Ban Trị sự GHPGVN huyện Phụng Hiệp sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết hòa hợp phụng sự đạo pháp, quan hệ chặt chẽ với các cấp lãnh đạo, các ban ngành ở địa phương để hoàn thành tốt các công tác Phật sự mà đại hội đề ra, đưa Phật giáo huyện Phụng Hiệp bước lên tầm cao mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày