Hình tượng hoạt hình Doraemon được vẽ trong chùa

GNO - Một ngôi chùa Phật giáo 700 năm tuổi ở Thái Lan đang thể hiện một thứ mà du khách cảm thấy khác thường: một chú mèo máy hoạt hình màu xanh đến từ tương lai. Đó là nhân vật phim hoạt hình, Doraemon.

a vch 6.jpg


Chùa Wat Sampa Siw

Trang web Gigazine của Nhật Bản đã giới thiệu ngôi chùa Phật giáo Wat Sampa Siw, có bức tranh của nhân vật phim hoạt hình Doraemon. Điều này chắc chắn không phải là một mô típ Phật giáo truyền thống, và nhiều người đã không hài lòng với sự hiện diện của con mèo hoạt hình ở nơi này.

"Điều đó là để bày tỏ cảm giác về sự hài hước của tôi. Khi đang trong một tâm trạng vui vẻ, tôi đã vẽ Doraemon trên bức tranh tường", nghệ sĩ Rakkiat Lertjitsakul, người vẽ các bức tranh tường, nói.

Lertjitsakul đã được nhờ sửa chữa sau khi các bức tranh tường bị hư hại trong một trận lụt.

a vch 5.jpg
Trên tranh tường trong chánh điện chùa Wat Sampa Siw có hình ảnh chú mèo thông minh

a vch 4.jpg

a vch 3.jpg
Cụ thể là những hình ảnh như thế này - được vẽ lại sau khi trận lụt đi qua làm hư hại các bức tranh tường cũ

Một đại diện của nhà chùa nói rằng các nghệ sĩ được phép vẽ những gì họ muốn miễn là các tác phẩm nhằm giáo dục đạo đức Phật giáo. Vì vậy, bây giờ, du khách có thể thấy rằng ngay cả Doraemon cũng trải nghiệm các nguyên tắc của Nghiệp. Tuy nhiên, CNTV báo cáo rằng các nhà sư không hề có ý kiến về việc loại bỏ chú mèo máy trên các bức tranh tường.

"Chúng tôi nghĩ rằng nó đáng yêu và không muốn loại bỏ nó", sư Pladkantaphat Kittimetee nói với CNTV. "Bên cạnh đó, nó đã thu hút rất nhiều trẻ em và người trẻ tuổi".

Lertjitsakul là một fan hâm mộ Doraemon từ khi còn là một đứa trẻ. Và như ông đã nói, nhân vật có thể không được nhìn thấy, trừ khi bạn thực sự chú ý. Tuy nhiên, hiện nay các bức tượng Doraemon đã có ở nhiều nơi trong chùa.

a vch 2.jpg
Và Doraemon trong bức vẽ bị rớt xuống địa ngục, trong chảo dầu sôi

a vch 1.jpg
Bên ngoài vườn chùa còn cho dựng các bức tượng Doraemon
- nhằm thu hút trẻ em tới chùa, nghệ sĩ
Rakkiat Lertjitsakul - người vẽ tranh tường nói

"Hình tượng Doraemon sẽ thu hút trẻ em đến chùa", nghệ sĩ giải thích. "Đầu tiên, chúng có lẽ sẽ đến đây để xem phim những hình ảnh hoạt hình nhưng một khi chúng đến đây, chúng sẽ được đắm mình trong một cái gì đó thuộc về giáo lý nhà Phật".

Ngôi chùa dường như chắc chắn cởi mở với nền văn hóa phổ biến ngày nay khi còn có những nhân vật khác thuộc Angry Bird.

Văn Công Hưng (Theo Kotaku)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày