Hỗ trợ nạn nhân da cam

(GNO-Kiên Giang): Sáng nay, 5- 8, Hội Nạn nhân chất độc da cam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi họp mặt các nạn nhân chất độc da cam nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở tỉnh Kiên Giang (ảnh).
P1040832.JPG

Ở Kiên Giang, huyện U Minh Thượng, Hòn Đất, Hà Tiên  trên 12.250 người bị nhiễm chất độc da cam, trong đó có trên 5.000 khuyết tật. Và, chỉ trong 4 huyện vùng U Minh Thượng như An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng đã chiếm một nửa số nạn nhân chất độc da cam của toàn tỉnh.

Đến nay, Hội Chữ thập đỏ và Hội nạn nhân chất độc da cam đã vận động các nhà mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp hỗ trợ cho trên 10.000 lượt nạn nhân chất độc da cam được khám chữa bệnh, trong đó có trên 8.000 lượt nạn nhân được cấp thuốc miễn phí, 2.700 nạn nhân được hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh, cấp xe lắc tay, xe lăn cho hơn 1.000 nạn nhân, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho hơn 1.300 nạn nhân, cất mới 300 căn nhà và sửa chữa 150 căn cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp mặt, 110 nạn nhân đại diện cho hàng ngàn nạn nhân da cam được nhận quà, mỗi phần quà trị giá 350.000 đồng. Các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ gần 30 căn nhà tình nghĩa, 50 xe lăn, 300 địa chỉ đỏ và số tiền gần 500 triệu đồng để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa lễ cung tiến Giác linh theo truyền thống

Chùa Huê Lâm II (TP.HCM) trang nghiêm tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn

GNO - Ngày 12-6 (27-4-Bính Ngọ), môn đồ pháp quyến vân tập về chùa Huê Lâm II (P.Phú Mỹ, TP.HCM) tổ chức trang nghiêm Lễ tưởng niệm Ni trưởng Thích nữ Như Ấn, Chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ, nguyên trụ trì chùa Huê Lâm II, bậc Ni lưu thạch trụ, người đã dành trọn cuộc đời phụng sự đạo pháp.
Chư tôn đức, đại biểu dâng hương

Gia Lai: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cầu siêu anh linh 18 liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

GNO - Chiều 12-6 (27-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai thực hiện nghi lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được Đội K52 quy tập, hồi hương trong mùa khô 2025-2026 tại Nhà tưởng niệm Liệt sĩ thuộc Nghĩa trang Liệt sĩ Đức Cơ.
Ảnh: Shutterstock

“Diệt dục” trong đời sống

GNO - Trong giáo lý nhà Phật, khái niệm “diệt dục” được nhắc đến nhiều lần như một phần quan trọng của con đường dẫn đến giải thoát và hạnh phúc chân thật. Tuy nhiên, nhiều người hiểu lầm rằng diệt dục nghĩa là loại bỏ hoàn toàn mọi ham muốn, dẫn đến cuộc sống khắc nghiệt, thiếu sức sống…

Thông tin hàng ngày