Hỗ trợ vốn, tặng quà đến người nghèo, khuyết tật

GNO - Ngày 6-11, chùa Linh Phong, thị trấn Tân Hiệp, H.Châu Thành (Tiền Giang) phối hợp nhà tài trợ tổ chức tặng 100 phần quà cho trẻ em khuyết tật nghèo trong huyện.

P1060878.JPG
Chùa Linh Phong trao quà đến người khuyết tật
Quà gồm: Gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, nước tương và phong bì 100.000 đồng, trị giá chung 300.000 đồng/phần do chùa Linh Phong vận động gia đình Phật tử Tịnh Giác, TP.Hồ Chí Minh tài trợ.

Anh Tuấn

* Cùng ngày 6-11, tại khoa Mắt, Bệnh viện Phương Đông (TP.HCM), TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang cùng các y bác sĩ bệnh viện tổ chức phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo.
IMG_1017.JPG
Bệnh nhân được phẫu thuật mắt - Ảnh: TQ

Chương trình từ thiện do công ty xuất nhập khẩu Khai Anh ở Bình Thuận tài trợ, thông qua chùa Thường Quang, Hội Ican và chương trình Ánh sáng tình thương thực hiện.
Cùng ngày, các Ni sư, mạnh thường quân thay mặt cho nhà tài trợ đến thăm, tặng quà và tiền mặt cho các bệnh nhân trước khi ra về.


Ph.V


* Trước đó, ngày 29-10, tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Tây Ninh, chùa Cẩm Phong kết hợp cùng Hội Bảo trợ Người tàn tật và Bảo vệ Quyền Trẻ em (NKT&BVQTE) tỉnh Tây Ninh tổ chức trao vốn cho người khuyết tật thuộc 3 Câu Lạc bộ người khuyết tật xã Long Thành Bắc (H.Hoà Thành), xã Đồng Khởi (H.Châu Thành), phường Ninh Sơn (TP.Tây Ninh) và 9 Câu Lạc bộ người khuyết tật các xã trong tỉnh đang chuẩn bị hình thành.
IMG_4096_Traqua.JPG
Trao quà đến người khuyết tật nghèo


 Đây là đợt giao vốn không tính lãi lần thứ ba cho hộ có người khuyết tật trong tỉnh, là một trong những “Chương trình sinh kế cho người khuyết tật” do chùa Cẩm Phong hỗ trợ nhằm giúp cho hộ người khuyết tật có điều kiện chăn nuôi, sản xuất hoặc buôn  bán nhỏ lẻ tạo thêm thu nhập nâng cao cuộc sống.  

Thay mặt Ban trụ trì chùa Cẩm Phong, TT.Thích Định Tánh, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT&BVQTE tỉnh Tây Ninh, trụ trì chùa Cẩm Phong đã cấp vốn cho 30 người khuyết tật với tổng giá trị là 150 triệu đồng, mỗi người 5 triệu đồng để sản xuất.

Dịp này, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, trụ trì chùa Thiền Lâm - Gò Kén đã trao tặng 65 phần quà cho người khuyết tật, mổi phần quà trị giá 350.000 đồng. Tổng phần quà trị giá gần 30 triệu đồng.

Phước Hải

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày