Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự đề nghị tiếp tục tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi nhắc lại

Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tiêm vắc-xin theo quy định
Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM được tiêm vắc-xin theo quy định
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN vừa ký phổ biến thông báo gửi các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Học viện Phật giáo VN, các cơ sở giáo dục Phật giáo và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước.

Theo đó, Thông báo số 322/HĐTS-VP1 ngày 28-7 của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN có nội dung: “Trước diễn biến phức tạp khó lường, có thể xuất hiện các biến thể mới của dịch Covid-19 tại Việt Nam, vắc-xin phòng Covid-19 giảm khả năng miễn dịch theo thời gian.

Vì vậy, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và để tăng cường miễn dịch cho Tăng Ni, Phật tử, đề nghị các Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Học viện Phật giáo Việt Nam, các cơ sở giáo dục Phật giáo và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước tăng cường tuyên truyền, vận động Tăng Ni, Phật tử và nhân dân tham gia tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 đúng lịch, đủ liều các mũi nhắc lại theo khuyến cáo để có thể tăng cường miễn dịch chống lại các biến thể mới của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Thông báo của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự đề nghị Quý Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Học viện Phật giáo Việt Nam, các cơ sở giáo dục Phật giáo và Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện nghiêm nội dung công văn này.

Tải về file PDF theo đường dẫn sau:

Tiêm vắc-xin mũi nhắc lại.pdf

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đại đức TS.Thích Quảng Lâm và TS.Định Thanh Hiếu đại diện ký kết hợp tác - Ảnh: Viện Trần Nhân Tông

Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế hợp tác với Viện Trần Nhân Tông dịch kinh điển

GNO - Ngày 27 và 28-9-2023, Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo quốc tế thuộc Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư GHPGVN, phối hợp với Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tổ chức chuỗi sự kiện tại chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội), nhằm đánh dấu quan hệ hợp tác về phiên dịch kinh điển Phật giáo.
Ảnh minh họa

Thiền cho người mới đến

GNO - Nói một cách đơn giản: mọi khía cạnh của thiền đều tốt. Cho dù bạn đã thực hành trong bao lâu, ngay cả khi bạn dường như không nhận được bất kỳ kết quả nào, tất cả đều tốt. Khi bạn có thể làm cho tâm tĩnh lặng với hơi thở, cũng tốt cho tâm. Vì lý do này, thiền là điều bạn nên thực hành mọi lúc, mọi nơi.

Thông tin hàng ngày