Hoạt động từ thiện của đoàn làm phim “Hành trình Phật Ngọc vì hòa bình thế giới"

(GNO-TPHCM): Sáng nay 14-03, tại chùa Vĩnh Nghiêm đoàn làm phim “Hành Trình Phật Ngọc Hoà Bình Thế Giới” đã khởi động chương trình từ thiện sau 6 tháng phát hành DVD phim với sự chứng minh của HT. Thích Giác Toàn – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế Tài chánh Trung ương, ĐĐ. Thích Thanh Phong - Ủy viên Thường trực HĐTS, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm.

HT. Thích Giác Toàn biểu dương tinh thần lấy “lá lành đùm lá rách“ và bày tỏ niềm hoan hỷ với tâm nguyện làm việc thiện mà những người trong đoàn làm phim đã phát tâm. 

ngocphat-1.jpg

Buổi họp báo trước khi khởi hành hoạt động từ thiện

Chương trình từ thiện này lấy nguồn thu từ việc phát hành DVD phim “Hành trình Phật Ngọc Hoà Binh Thế Giới” do anh Điệp Văn – Đạo diễn/quay phim, và chị Ánh Ngọc –MC/Biên tập khởi xướng, phát tâm thực hiện cùng với sự tham gia đóng góp từ các mạnh thường quân để giúp đỡ những người nghèo khó đặc biệt là những người già neo đơn, các trẻ em mồ côi khuyết tật.

ngocphat-3.jpg

Chuyển quà lên xe

ngocphat-4.jpg

Đoàn tặng quà cho các em chùa Kỳ Quang II

Trong 6 tháng qua, số lượng DVD phim trên đã phát hành là 50.000 bản trong đó 80% số DVD cúng dường và tặng tương đương 800 triệu đồng, 200 triệu đồng là phần tiền mặt thu lại sẽ được dùng trong chi phí tái sản xuất và làm từ thiện. Tính đến thời điểm hiện tại, quỹ Phật Ngọc còn 50 triệu đồng, đoàn làm phim sẽ tiến hành đi thăm và tặng quà cho 4 chùa có những mãnh đời bất hạnh và điểm đầu tiên đã đến trong sáng nay là chùa Kỳ Quang 2 - Gò Vấp, với 140 phần quà, mỗi phần quà trị giá 150 ngàn đồng và 10 triệu đồng tiền mặt.

Được biết, sau những chuyến từ thiện các chùa ở TPHCM, những đợt từ thiện sắp tới sẽ đến thăm và chia sẻ quà các chùa ở vùng sâu vùng xa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.

Thông tin hàng ngày