Hoạt động từ thiện của Phật giáo tại Huế, Quảng Ninh

GNO - Sáng 15-2, chương trình trao tặng bình nước thủy tinh đã diễn ra tại chùa Vầu (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Hơn 2.750 bình nước đã được nhà chùa phối hợp với UBMTTQ thị xã trao tặng cho người dân, Phật tử, Hội người cao tuổi và các em học sinh.

QUANG NINH.jpg


Dịp này, ĐĐ.Thích Bảo Minh - trụ trì chùa Vầu đã nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân để phòng chống dịch bệnh và hướng ứng phòng trào bảo vệ môi trường “Nói không với rác thải nhựa”.

Được biết, đây là đợt trao tặng bình nước lần thứ 2 trong tháng. Tổng 2 đợt, chùa đã trao tặng 4.000 bình nước thủy tinh.

* Ngày 11-2, Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh TT-Huế phối hợp với Hội từ thiện VietKids Hoa Kỳ đã trao tặng 98 phần quà và học bổng trị giá hơn 101 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền.

Theo đó, 52 chiếc xe đạp (1,2 triệu đồng/chiếc) và 46 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) được trao cho học sinh đến từ các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trên địa bàn huyện, nhằm động viên các em vượt qua khó khăn, vượt khó trong học tập để đạt thành tích tốt.

TT-HUẾ 2.jpg


52 chiếc xe đạp đã được trao trong dịp này


Được biết, VietKids Hoa Kỳ là tổ chức từ thiện của những người con Việt đang sinh sống và lao động tại Hoa Kỳ, chuyên giúp đỡ cho trẻ em nghèo. Thông qua HT.Thích Hải Ấn - trụ trì chùa Từ Đàm, Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Hải Đức và Trung tâm hỗ trợ cộng đồng Hải Đức, VietKids Hoa Kỳ đã có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa tại Việt Nam.

Trúc Pháp Đăng tổng hợp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày