Hoạt động từ thiện tại Đồng Tháp, Nghệ An

GNO - Sáng 11-11, nhóm thiện nguyện Nhân Tâm cùng tịnh thất Bửu Ân (đều ở TX.Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã tổ chức trao quà cho hộ nghèo tại P.An Lộc (Hồng Ngự)

Theo đó, đoàn đã trao tặng 100 suất quà, mỗi suất gồm: 10kg, 1 thùng mì và một số nhu yếu phẩm khác. Phần quà trên do các thành viên nhóm thiện nguyện Nhân Tâm  chung tay quyên góp.

ahtinh (2).jpg
  Trao 100 suất quà cho hộ nghèo tại phường An Lộc

Ngoài ra, các thành viên trong đoàn còn có buổi chia sẻ, trò chuyện với người dân được trao quà, động viên mọi người cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định trong cuộc sống.

* Chiều 10-11, chùa Đức Hậu (TP.Vinh), chùa Chí Linh (Yên Thành), Đạo tràng Hương sen Xứ Nghệ phối hợp với chính quyền địa phương xã Minh Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho chị Nguyễn Thị Thường, trú tại xã Minh Thành (Yên Thành).  

Chị Thường thuộc diện hộ nghèo, là phụ nữ  đơn thân, thường xuyên đau yếu, không có khả năng lao động, không có nhà ở, được bố mẹ chị cho mảnh đất nhỏ sau vườn dựng căn nhà tạm. Trước hoàn cảnh đó, chính quyền địa phương xã Minh Thành đã vận động quyên góp, ủng hộ chị xây nhà.

ahtinh (1).jpg
Chư Tăng và Phật tử chụp hình lưu niệm bên căn nhà mới của chị Thường (Nghệ An)

Sau một thời gian  thi công, ngôi nhà  đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng, với kinh phí gần 80 triệu đồng - trong đó, chùa Đức Hậu, chùa Chí Linh, Đạo tràng Hương sen Xứ Nghệ hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do chính quyền và các đoàn thể địa phương cùng anh em họ hàng giúp đỡ.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày