Học sinh về chùa nghe pháp thoại về đạo đức

GNO - Ngày 24-3, nhân chuyến ngoại khóa thực tế tại Chí Linh - huyện Yên Thành (Nghệ An), các em học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An đã được ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa chia sẻ pháp thoại về đạo đức học đường hiện nay. 

002.jpg


Học sinh Trường THPT Dân tộc Nội trú Nghệ An thực tế tại chùa Chí Linh

Đại đức kêu gọi và khuyên các bạn học sinh thân cận những người bạn tốt, bậc tri thức, tránh xa những cái xấu, tệ nạn xã hội; quan tâm và chăm sóc người thân và những người yếu thế trong xã hội, chăm chỉ học tập để có được thành tích cao, hiếu thảo với ông bà cha mẹ để trở thành người con ngoan, trò giỏi; ở trường phải biết nghe lời thầy cô giáo và giúp đỡ các bạn cùng trang lứa.

Kết thúc buổi nói chuyện, các bạn học sinh được tham quan, vãn cảnh chùa.

Trước đó, ĐĐ.Thích Tuệ Minh cũng đã có buổi nói chuyện trực tiếp tại Trường THCS Mỹ Thành (Yên Thành), trang bị cho các em học sinh những hiểu biết nhất định về đạo Phật trong đời sống xã hội, qua đó giúp các em hiểu thêm về giá trị chân thật của đạo Phật: một nền giáo dục về từ bi và  trí tuệ.

001.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh nói chuyện về Phật pháp tại Trường THCS Mỹ Thành

Được biết, trong vài năm trở lại đây, chương trình  nói chuyện về chuyên đề Phật pháp dành cho học sinh đã được Ban Giám hiệu các nhà trường quan tâm. Điều này cho thấy  địa phương và nhà  trường đã đề cao việc tìm hiểu, thực tập những lời Phật dạy và mạnh dạn đưa học sinh đến chùa nghe pháp  nhằm xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho các em thông qua những bài học đạo đức trong kinh điển nhà Phật.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày