Học viện PGVN tại TP.HCM tiếp Học viện tại Sri Lanka

GNO - Đại diện Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka - International Buddhist Academy (SIBA) tại Pallekele, Kundasale, Sri Lanka hôm 7-4 vừa qua đã có buổi thăm và trao đổi với chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại TP.HCM.

a thuongtue 1.jpg


Hiệu trưởng SIBA giới thiệu về trường


TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Giác, ĐĐ.Thích Giác Hoàng - thay mặt Hội đồng Điều hành đón tiếp và cho biết chương trình đào tạo của Học viện.

Tại buổi làm việc, ông Hiệu trưởng SIBA đã chia sẻ hoạt động của nhà trường, triển vọng giao lưu, hợp tác giáo dục giữa SIBA và Học viện PGVN tại TP.HCM...
Theo ông, nếu Tăng Ni VN sinh có nhu cầu học tại trường sẽ được cấp học bổng 50%, tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên được học tập trong môi trường quốc tế.

a thuongtue 2.jpg


HT.Thích Trí Quảng tiếp đoàn Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka


Cùng ngày, đại diện
Học viện Phật giáo Quốc tế Sri Lanka cũng đã có buổi tiếp xúc, trao đổi với HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM về chương trình đào tạo và công tác tuyển sinh sinh viên quốc tế tại SIBA.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.
Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.

Thông tin hàng ngày