Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX

Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế trao văn bằng đến các tân Cử nhân Phật học khóa IX trong buổi lễ diễn ra tại hội trường Hoa Sen
Hòa thượng Thích Hải Ấn, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế trao văn bằng đến các tân Cử nhân Phật học khóa IX trong buổi lễ diễn ra tại hội trường Hoa Sen
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 20-12, tại hội trường Hoa Sen (cở sở 2 phường An Tây, TP.Huế), Học viện Phật giáo VN tại Huế đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp, cấp phát bằng Cử nhân Phật học khóa IX (2017-2021) và tổng khai giảng năm học 2021-2022.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Quang, Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Hải Ấn, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế; cùng chư vị trong Hội đồng Chỉ đạo, Hội đồng Điều hành, Ban Giảng huấn cùng các Tăng, Ni sinh viên...

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Về phía chính quyền, có sự hiện diện của ông Dương Tuấn, Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện các sở, ban ngành trực thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế, TP.Huế, địa phương sở tại.

Sau phần nghi thức, Hòa thượng Thích Hải Ấn đã đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Trong diễn văn, Hòa thượng Viện trưởng đã nói về ý nghĩa của giáo dục Phật giáo và phẩm chất của người xuất gia. “Các kiến thức mà các con được trao truyền trong bốn năm tại học viện là nền tảng đề từ đó các con tự mình đi sâu hơn vào lời dạy của Đức Phật trong thánh điển. Cũng như các con có thể học cao hơn sau Đại học trong nước hoặc ngoài nước. Thầy mong rằng, các Tăng Ni sinh viên tiếp tục trau dồi các kiến thức đã học để áp dụng vào đời sống tu tập cũng như hoằng pháp mang lợi lạc cho tự thân và tha nhân”, Hòa thượng Viện trưởng nhấn mạnh.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 2
Hòa thượng Thích Hải Ấn đọc diễn văn khai mạc

Theo báo cáo tổng kết, khóa IX, niêm học 2017-2021 gồm 206 Tăng Ni sinh viên, trong đó có 186 Tăng Ni sinh viên đủ điều kiện viết luận văn và thi tốt nghiệp và 170 Tăng Ni sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp.

Hiện tại, học viện đang đào tạo 3 khóa cử nhân và 2 khóa thạc sĩ; dự kiến trong năm 2022 sẽ xét tuyển đào tạo tiến sĩ.

Trong giai đoạn dịch bệnh, Học viện đã ứng dụng công nghệ trong công tác giảng dạy và điều hành giúp nhà trường hoạt động hiệu quả và đúng kế hoạch.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 3
Hòa thượng Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế nhận Bằng tuyên dương công đức của Hội đồng Trị sự

Dịp này, tập thể và các cá nhân Hội đồng Điều hành Học viện được Hội đồng Trị sự GHPGVN tặng Bằng tuyên dương công đức vì đã có những đóng góp trong công tác giáo dục.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 4
Hòa thượng Viện trưởng trao bằng đến các tân Cử nhân Phật học

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Hương Yên, Phó Viện trưởng đã đọc quyết định công nhận Tăng Ni sinh viên khóa IX tốt nghiệp và sau đó, Hòa thượng Viện trưởng đã trực tiếp trao văn bằng Cử nhân Phật học đến các tân cử nhân.

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 5
Hòa thượng Thích Khế Chơn ban đạo từ

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Khế Chơn đã tán thán Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo VN tại Huế. Hòa thượng khẳng định, Giáo hội luôn đặt công tác giáo dục Phật giáo lên hàng đầu, nhằm đào tạo Tăng Ni đủ tri thức, trí tuệ phụng sự "Đạo pháp - Dân tộc". Hòa thượng mong rằng Hội đồng Điều hành Học viện tiếp nối tinh thần giáo dục Phật giáo mà các bậc tiền nhân đi trước dày công tạo dựng.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hàng ngày ghi nhận hàng trăm ca lây nhiễm cộng đồng, Hội đồng Điều hành Học viện đã nghiêm túc thực hiện test nhanh và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với tất cả chư tôn đức, giảng viên và Tăng Ni tham dự.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 6

Cung thỉnh chư tôn đức quang lâm buổi lễ

Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 7
Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN tặng hoa chúc mừng
Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 8
Đông đảo Tăng, Ni sinh viên tham dự buổi lễ
Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 9
Tăng, Ni sinh viên khóa IX (2017-2021) tốt nghiệp Cử nhân Phật học
Học viện Phật giáo VN tại Huế tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp Cử nhân Phật học khóa IX ảnh 10
Các giảng viên tham dự buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày